Mong sớm sửa đường Võ Văn Điều

Đường Võ Văn Điều là đường liên xã, từ ấp Trung Bình, xã Trung Lập Thượng đến ấp Phước An, xã Phước Thạnh, Củ Chi TPHCM, dài hơn 10km. Đoạn đường thuộc xã Phước Thạnh được nâng cấp bê tông từ năm 2005, còn đường thuộc xã Trung Lập Thượng là đường đất đỏ.

Hiện tại đường đất đỏ bị hư hỏng nặng, rất nhiều chỗ bị lở, nước mưa đọng thành vũng dần biến thành ổ voi (ảnh) gây trở ngại cho người, xe đi qua đoạn đường này. Người dân nhiều lần phản ánh tình trạng này với lãnh đạo xã Trung Lập Thượng và ông Lê Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã, cho biết theo như kế hoạch được cấp trên duyệt, đầu năm 2010 con đường này sẽ được trải nhựa. Nhưng hơn 6 tháng qua, người dân chỉ thấy nhân viên đi đo đạc đường, hỏi thăm chừng nào tiến hành làm chỉ nhận được câu trả lời: “Không biết, chắc vài tháng nữa”.

Đây là con đường liên xã nên người dân tha thiết mong cơ quan có thẩm quyền quan tâm sửa chữa nâng cấp con đường này, tạo thuận lợi cho người dân các xã đi lại thuận tiện.

TRẦN VĂN TÁM
(Trường TH Trung Lập Hạ - Củ Chi - TPHCM)

Quốc lộ 51 – thi công cẩu thả, không an toàn

Sau hơn 10 tháng thi công nhưng đoạn quốc lộ 51, dài gần 40km, qua địa bàn Đồng Nai, vẫn còn những đoạn đường nham nhở, hang ổ khắp nơi, gây cản trở giao thông và khó khăn sinh hoạt của người dân (ảnh).

Dự án nâng cấp mở rộng quốc lộ 51 có chiều dài trên toàn tuyến là 73,6km, bắt đầu từ ngã ba quốc lộ 1 - quốc lộ 51 (tỉnh Đồng Nai) đến Ẹo Ông Từ (TP Vũng Tàu), được khởi công ngày 2-8-2009. Trong đó, đoạn đi qua Đồng Nai dài gần 40km được xây dựng mở rộng 39m, thời gian xây dựng 30 tháng.

Đáng nói, trong quá trình thi công, công trình này không được che chắn, không có biển báo, ban đêm không gắn đèn tín hiệu, nên đã có nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra. Một người dân cho biết, bà từng chứng kiến cảnh một người đàn ông đi xe máy bất ngờ bị tấm chắn rơi xuống người gây thương tích phải nhập viện; hay như chuyện hai vợ chồng vì lách tránh đất đá công trình nên bị ngã và xe tải phía sau chạy lên cán chết người vợ…

Công trình hiện vẫn ngổn ngang chưa biết đến lúc nào hoàn thành, trong khi hiểm họa do thi công cẩu thả đang rình rập người dân. Đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý để hạn chế tai nạn giao thông trên tuyến đường này và người dân được sớm ổn định cuộc sống.

THANH HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.