Morocco: Cháy nhà máy nệm, 55 người thiệt mạng

Reuters sáng nay đưa tin, trận hỏa hoạn bùng phát tại một nhà máy sản xuất nệm ở thành phố cảng Casablanca (Morocco) ngày 26-4 đã làm 55 người thiệt mạng và 12 người bị thương nặng, trong đó có một sĩ quan cảnh sát.

Đưa nạn nhân vụ cháy nhà máy nệm ra ngoài

Hãng thông tấn quốc gia MAP cho biết, ngọn lửa bùng phát từ tầng trệt nhà máy Rosamor Ameublements tại khu vực Hay Hassani và gặp các nguyên liệu là chất dễ cháy nên bùng lên rất nhanh, bao trùm toàn bộ tòa nhà 4 tầng. Hơn 100 lính cứu hỏa đã được triển khai đến dập lửa.

Vào thời điểm xảy ra vụ cháy có khoảng 100 trong tổng số 150 công nhân của nhà máy có mặt tại hiện trường. Nhiều nhân chứng cho biết, họ đã phải phá tường xông vào cứu nhiều công nhân, đa số là nữ, trong lúc nhiều người ở các tầng trên la khóc thảm thiết kêu gọi cứu giúp khi lửa lan khắp tòa nhà. Nhà chức trách đã mở cuộc điều tra để xác định nguyên nhân gây hỏa hoạn.

* Khoảng 150 người đã bị mất chỗ ở sau khi 2 khối của một khu phức hợp nhà ở tại thị trấn Norwich, bang Connecticut (Mỹ) bị cháy rạng sáng hôm qua. Có 8 trong số 120 căn hộ đã bị lửa thiêu trụi. Dù khu căn hộ này có hệ thống báo cháy nhưng không có hệ thống bình chữa cháy kể từ khi xây dựng năm 1976.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.