Một kẻ đánh bom ở Sri Lanka đã học ở Anh và Australia

SGGPO
Một số kẻ đánh bom tự sát tại các nhà thờ và khách sạn ở Sri Lanka vào Chủ nhật Phục sinh có kết nối quốc tế, đã sống hoặc học ở nước ngoài, Bộ trưởng Quốc phòng Ruwan Wijewardene cho biết tại cuộc họp báo chiều 24-4.

Tin liên quan

Ông Wijewardene xác nhận: "Một trong những kẻ đánh bom tự sát đã học ở Anh và sau đó đã học sau đại học ở Australia trước khi trở về sống ở Sri Lanka".

Theo ông Wijewardene, một yếu tố đáng lo ngại là nhóm đánh bom tự sát này, hầu hết đều được giáo dục tốt và xuất thân tầng lớp trung lưu hoặc thượng lưu, nên hoàn toàn độc lập về tài chính và có gia đình ổn định về tài chính. Một số thành viên nhóm đã học ở nhiều nước, có bằng cấp luật, là những người có học thức tốt.

Một kẻ đánh bom ở Sri Lanka đã học ở Anh và Australia ảnh 1 Một lễ tang tập thể các nạn nhân vụ đánh bom vào Chủ nhật Phục sinh ở Negombo, Sri Lanka, ngày 24-4-2019. Ảnh: AP
Theo phát ngôn viên cảnh sát Ruwan Gunasekara, đến hôm nay 24-4, số người chết trong các vụ đánh bom 3 nhà thờ và 3 khách sạn hôm chủ nhật 21-4 đã tăng lên 359, cùng 500 người bị thương.

18 nghi phạm đã bị bắt qua đêm, đưa tổng số nghi phạm bị bắt lên 58, nhưng Thủ tướng Ranil Wickrutionsinghe cảnh báo rằng một số nghi phạm được trang bị chất nổ vẫn chưa bị bắt.

Theo The Guardian, các nguồn tin liên quan cuộc điều tra cho biết, có đến 9 nghi phạm liên quan trực tiếp vụ tấn công vẫn đang trốn thoát.

Bộ trưởng Wijewardene cho biết cuộc điều tra đang tiếp tục và nhà chức trách sẽ bắt giữ thêm trong những ngày tới.

"Trong vài ngày tới, các cơ quan an ninh của chúng tôi sẽ kiểm soát chặt chẽ tình hình đất nước", ông Wijewardene nói.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Canada Justin Trudeau

Cuộc đua khó lường

Ngày 21-10, Canada tiến hành cuộc tổng tuyển cử được đánh giá là cuộc đua gay cấn và khó đoán nhất trong lịch sử tổng tuyển cử nước này bởi sự xung đột sâu sắc giữa lợi ích của ngành dầu mỏ và bảo vệ môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tuổi thơ bị đánh cắp

Như rất nhiều đứa trẻ, Ais (tên gọi riêng để bảo vệ quyền riêng tư) thích nhảy múa, ca hát. Nhưng cha mẹ Ais thì không, họ muốn cô bé phải chết cho lý tưởng mình.