Một kẻ đánh bom ở Sri Lanka đã học ở Anh và Australia

SGGPO
Một số kẻ đánh bom tự sát tại các nhà thờ và khách sạn ở Sri Lanka vào Chủ nhật Phục sinh có kết nối quốc tế, đã sống hoặc học ở nước ngoài, Bộ trưởng Quốc phòng Ruwan Wijewardene cho biết tại cuộc họp báo chiều 24-4.

Tin liên quan

Ông Wijewardene xác nhận: "Một trong những kẻ đánh bom tự sát đã học ở Anh và sau đó đã học sau đại học ở Australia trước khi trở về sống ở Sri Lanka".

Theo ông Wijewardene, một yếu tố đáng lo ngại là nhóm đánh bom tự sát này, hầu hết đều được giáo dục tốt và xuất thân tầng lớp trung lưu hoặc thượng lưu, nên hoàn toàn độc lập về tài chính và có gia đình ổn định về tài chính. Một số thành viên nhóm đã học ở nhiều nước, có bằng cấp luật, là những người có học thức tốt.

Một kẻ đánh bom ở Sri Lanka đã học ở Anh và Australia ảnh 1 Một lễ tang tập thể các nạn nhân vụ đánh bom vào Chủ nhật Phục sinh ở Negombo, Sri Lanka, ngày 24-4-2019. Ảnh: AP
Theo phát ngôn viên cảnh sát Ruwan Gunasekara, đến hôm nay 24-4, số người chết trong các vụ đánh bom 3 nhà thờ và 3 khách sạn hôm chủ nhật 21-4 đã tăng lên 359, cùng 500 người bị thương.

18 nghi phạm đã bị bắt qua đêm, đưa tổng số nghi phạm bị bắt lên 58, nhưng Thủ tướng Ranil Wickrutionsinghe cảnh báo rằng một số nghi phạm được trang bị chất nổ vẫn chưa bị bắt.

Theo The Guardian, các nguồn tin liên quan cuộc điều tra cho biết, có đến 9 nghi phạm liên quan trực tiếp vụ tấn công vẫn đang trốn thoát.

Bộ trưởng Wijewardene cho biết cuộc điều tra đang tiếp tục và nhà chức trách sẽ bắt giữ thêm trong những ngày tới.

"Trong vài ngày tới, các cơ quan an ninh của chúng tôi sẽ kiểm soát chặt chẽ tình hình đất nước", ông Wijewardene nói.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tên lửa Trường Chinh 5B của Trung Quốc, mang theo trạm không gian Thiên Hòa vào quỹ đạo, rời bệ phóng tại Trung tâm phóng tàu vũ trụ Văn Xương, tỉnh Hải Nam ngày 29-4-2021. Nguồn: TTXVN

Hàn - Mỹ tìm cách ứng phó với mảnh vỡ tên lửa Trung Quốc

Ngày 7-5, Không quân Hàn Quốc và Trung tâm Điều hành không gian liên hợp (CSpOC) do Mỹ đứng đầu đã tổ chức một hội nghị trực tuyến nhằm phân tích, chia sẻ dữ liệu giám sát, thảo luận các biện pháp cùng nhau ứng phó với mảnh vỡ từ tên lửa Trường Chinh 5B của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.