Một mình vượt Đại Tây Dương thăm cha mẹ

SGGP
Anh Juan Manuel Ballestero, một công dân Argentina 47 tuổi, đang làm việc ở Tây Ban Nha, đã gây sửng sốt cho người dân thành phố quê nhà Mar del Plata (Argentina) khi bất ngờ cập bến hồi tuần trước, kết thúc hành trình dài 12.000km vượt Đại Tây Dương ròng rã 89 ngày. 

Anh Ballestero khởi hành từ Bồ Đào Nha trên một chiếc thuyền buồm nhỏ có tên là Skua, chiều dài 9m, với mong muốn trở về Argentina trước ngày 15-5 để đón sinh nhật lần thứ 90 của cha mình. Mặc dù không về kịp ngày sinh nhật của cha, nhưng anh vẫn kịp cùng cả gia đình trong đó có người mẹ già 82 tuổi đón Ngày của Cha (Father’s Day) 21-6. 

Một mình vượt Đại Tây Dương thăm cha mẹ ảnh 1 Anh Juan Manuel Ballestero
Chia sẻ về chuyến đi mạo hiểm này, Ballestero cho biết mình đã có một trải nghiệm rất sâu sắc khi biết hàng ngàn người đang chết mỗi ngày, trong khi anh đứng giữa thiên nhiên và quan sát những điều đang xảy ra trên thế giới. “Chỉ có cá heo và cá voi quanh tôi trong thời điểm loài người đang trải qua giai đoạn khó khăn này”, Ballestero nói.

Ý tưởng về chuyến đi của Ballestero nảy sinh sau khi dịch Covid-19 bắt đầu xuất hiện ở châu Âu. Khi đó, tất cả mọi chuyến bay từ Bồ Đào Nha đến Argentina đều bị hủy và Ballestero đã lập tức lên kế hoạch cho chuyến vượt biển “đơn thương độc mã” bằng thuyền buồm. Nhằm đảm bảo sức khỏe cho chuyến đi, Ballestero đã đi xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và ngay khi có kết quả âm tính, anh bắt đầu thực hiện chuyến hải trình của mình. Điểm dừng chân đầu tiên của Ballestero trong chuyến đi đáng nhớ này là thành phố Victoria của Brazil, và điểm dừng chân cuối cùng trước khi cập bến quê nhà ở Argentina là thành phố La Paloma, Uruguay. Con thuyền buồm của Ballestero hiện đang neo đậu gần một câu lạc bộ du thuyền ở Mar del Plata sau một hành trình dài đầy nguy hiểm. Ballestero cho biết, anh hiện chưa có kế hoạch gì cho chuyến đi tiếp theo.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Biến châu chấu thành thức ăn gia súc

Biến châu chấu thành thức ăn gia súc

Nhằm ngăn chặn nạn châu chấu tàn phá mùa màng, các nhà khoa học ở Đông Phi đang tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng châu chấu trong khu vực bằng cách biến chúng thành thức ăn gia súc, cũng như phát triển thuốc trừ sâu sinh học để tiêu diệt châu chấu mà không gây hại cho các loài sinh vật khác. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Những niềm vui nho nhỏ

Những ngày này, đi đâu ở Bỉ và Hà Lan cũng thấy treo biển “Koop lokaal” (Hãy mua hàng địa phương) để ủng hộ doanh nghiệp, dịch vụ và sản phẩm trong nước.