Indonesia

Một nghi can khủng bố đã thoát khỏi sự vây bắt

Một phiến quân bị bắt

Một nhân vật quan trọng trong mạng lưới khủng bố Jemaah Islamiah (JI) đã tầu thoát trong một cuộc tấn công của cảnh sát Indonesia vào một ngôi nhà ở Wonosobo, Trung Java vào ngày 29-4.

Kẻ tẩu thoát là Noordin M. Top mang quốc tịch Malaysia, hiện đang bị truy nã do liên quan tới một loạt vụ đánh bom ở Indonesia vừa qua. Cảnh sát cho biết hắn là nhân vật hàng đầu trong mạng lưới Jemaah Islamiah (JI) ở Đông Nam Á có liên quan tới Al-Qaeda. Noordin M. Top đã bị buộc tội có liên quan đến ít nhất 4 vụ đánh bom khủng bố, trong đó có vụ đánh bom tại Bali vào năm 2002.

Theo Phó phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Indonesia, Anton Bahrul Alam, lực lượng an ninh đã bao vây khu vực nói trên từ lúc rạng sáng. Ông Alam nói trên đài phát thanh "Elshinta": "Chúng tôi tấn công nhưng chúng đã chống cự cảnh sát bằng súng M-16. Chúng tôi buộc phải đấu súng... Nhưng tiếc là Noordin M. Top lại không có mặt ở đó".

Trong cuộc tấn công, cảnh sát đã tiêu diệt 2 quân phiến loạn và bắt giữ 2 tên khác

L.Q (theo TTXVN, Los Angeles Times )

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây