Một người Việt bị chết trong vụ hỏa hoạn tại Pháp

(SGGPO).- 1 giờ 30 phút sáng 14-11 giờ địa phương (7 giờ 30 phút sáng giờ Việt Nam), một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại khu nhà ở của người nhập cư ở thành phố Dijon, Pháp, làm 7 người thiệt mạng, trong đó có 1 người Việt Nam, và 11 người bị thương nặng.

Khu nhà xảy ra hỏa hoạn

Còn theo hãng tin Reuters, số người bị thương lên tới hơn 100 người, trong đó có 24 trẻ em. Có 141 người đang ở trong khu nhà vào thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn.

Khu nhà bị hỏa hoạn cao 9 tầng thuộc sở hữu của công ty Adoma. Khi đám cháy bùng phát, 1 người đã thiệt mạng vì nhảy từ tầng 7 xuống đất, 6 người khác chết do ngạt khói. Hơn 130 người đã được sơ tán khỏi toà nhà, nhiều người trong số này cũng bị ngạt khói nhưng không đến mức đe doạ tính mạng.

Theo kết quả điều tra sơ bộ, đám cháy xuất phát từ một thùng rác của toà nhà bên cạnh. Ngọn lửa đã lan nhanh chóng sang của khu nhà dành cho những người nhập cư dẫn đến vụ hỏa hoạn. Bộ Nhập cư Pháp cho biết, nguyên nhân tai nạn đang được điều tra.

P.NAM theo BBC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.