Một phụ nữ Thái nuốt 1.200 viên thuốc lắc

(SGGPO).- Một phụ nữ Thái Lan vừa bị cảnh sát Indonesia bắt giữ sau khi nuốt 1.200 viên thuốc lắc được bọc trong túi bóng hòng mang số thuốc này vào khu nghỉ mát nổi tiếng Bali của Indonesia.

Sophawat Ueamduean bị bắt

Theo các nhân viên hải quan tại sân bay quốc tế của Indonesia, nữ hành khác có tên là Sophawat Ueamduean, 24 tuổi, khi bước xuống sân bay có biểu hiện lo lắng và bụng cô gái này có dấu hiệu to và cứng bất thường. Sau đó, Ueamduean được đưa tới bệnh viện và kết quả là 1.200 viên thuốc lắc đã được lấy ra từ dạ dày của vị hành khách.

Số thuốc lắc có trọng lượng 402 gram và giá khoảng 50.000 USD. Sophawat khai là diễn viên múa tại Bangkok, được một người đàn ông Do Thái trả cho 656 USD để vận chuyển số thuốc lắc này tới khu du lịch trên đảo Bali. Theo luật chống buôn ma túy của Indonesia, nếu bị buộc tội thì cô Ueamduean sẽ phải đối mặt với án chung thân hoặc tử hình.

V.Trưởng (theo Bangkok post, The time of India)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.