Một trẻ sơ sinh tử vong ở Bệnh viện Bạch Mai không người thân tới nhận

SGGPO
Ngày 27-3, Bệnh viện Bạch Mai đã có thông báo về việc tìm người thân của bé sơ sinh tử vong tại bệnh viện nhưng không có người thân tới nhận.

Theo thông báo, chiều 25-1, Khoa Nhi có tiếp nhận một trường hợp trẻ sơ sinh nam, tên: Nguyễn Trí Thiện (do người đưa vào đặt tên) nhập viện trong tình trạng tím tái toàn thân, tim đập rời rạc và không khóc, không tự thở, trương lực cơ ngực nhẽo, không có phản xạ.

Bệnh nhi do 1 phụ nữ tên Nguyễn Thị Dung (33 tuổi, ở xã Xuân An, Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đưa vào. Chị Dung cho biết, cháu bé này không sinh tại bệnh viện mà được tự đỡ đẻ tại nhà trọ. Mẹ bé bị mất máu và đang được cấp cứu tại Bệnh viện phụ sản Trung ương.

Ngay sau khi tiếp nhận cháu bé, các bác sĩ của Khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai đã tập trung cứu chữa nhưng cháu bé vẫn không qua khỏi và tử vong vào tối 26-3.

Quá trình điều trị cho thấy, cháu bé tử vong do sinh non (khoảng 29 tuần tuổi) và bị ngạt sau sinh non. Bệnh nhi được đưa vào viện khoảng 30 phút sau sinh trong tình trạng suy hô hấp, suy tuần hoàn, hạ thân nhiệt, hạ đường huyết.

Bệnh viện Bạch Mai cũng cho biết, theo thông tin được người đưa cháu bé vào để lại thì mẹ cháu bé tên H. (31 tuổi, ở Phúc Lộc, Thanh Trì). Tuy nhiên kể từ lúc cháu bé được đưa vào viện đến nay, bệnh viện không thể liên hệ được với gia đình cháu bé, cũng như người phụ nữ đưa cháu bé vào viện thông qua số điện thoại liên lạc để lại.

Theo Bệnh viện Bạch Mai, sau 7 ngày, kể từ khi đăng thông báo nếu không có ai đến nhận, bệnh viện sẽ an táng cho tử thi sơ sinh theo hình thức tử thi vô thừa nhận.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Hoàng Ngọc Ánh đang thăm khám cho bệnh nhân.  Ảnh: THÀNH SƠN

Hiểm họa thuốc đái tháo đường gia truyền

Đái tháo đường là một trong những “đại dịch” của xã hội hiện đại. Bên cạnh phương pháp kiểm soát đường huyết bằng Insulin của tây y, nhiều người bệnh cũng tìm đến bài thuốc thảo dược đông y với niềm tin sẽ “hợp” với thể trạng hơn.

Sức khỏe cộng đồng

Phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch là bệnh lý phổ biến hiện nay. Điều đáng quan tâm, do lối sống hiện đại, tuổi mắc bệnh ngày càng trẻ hóa. Bệnh thường xảy ra ở những người làm công việc hay nghề nghiệp đòi hỏi ngồi nhiều, đứng lâu, ít vận động như nhân viên văn phòng, giáo viên, nhân viên bán hàng… 

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc