Một trẻ tử vong nghi do bệnh tay chân miệng

(SGGP).- Chiều tối 17-2, bác sĩ Nguyễn Tam Lãm, Trưởng khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm (Trung tâm Y tế dự phòng TP Đà Nẵng) cho biết 16 giờ cùng ngày, Viện Pasteur Nha Trang đã có kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhi Nguyễn Anh Khoa (22 tháng tuổi, trú tổ 37 phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ). Theo đó, bệnh nhi này dương tính với virus EV71 – tuýp gây bệnh tay chân miệng.

Ngoài trường hợp bé Khoa, tại Trường Mầm non tư thục Thiên Nga có thêm 3 trường hợp học sinh cũng nghi mắc bệnh tay chân miệng (trong đó 2 bé học cùng lớp với Khoa) hiện đang được điều trị tại bệnh viện. Trung tâm Y tế dự phòng TP Đà Nẵng đã tiến hành các biện pháp tiêu độc khử trùng tại trường và nhà bệnh nhân; tổ chức phun hóa chất tại tổ 37, phường Hòa Xuân và Trường Mầm non tư thục Thiên Nga.  

V.ĐIỆN - NG.HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).