Mua bán hóa đơn, thêm 1 giám đốc và 1 kế toán bị khởi tố

SGGPO
Ngày 22-7, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) khởi tố bị can đối với Nguyễn Công Dũng - Giám đốc và Trần Thị Hồng Tứ - kế toán của DNTN Công Dũng (địa chỉ tại huyện Phong Điền, tỉnh TT Huế) về tội “Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước”.

Giám đốc và Kế toán DNTN Công Dũng tại cơ quan điều tra

Giám đốc và Kế toán DNTN Công Dũng tại cơ quan điều tra

Quá trình mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế xác định, năm 2018, ông Nguyễn Công Dũng và Trần Thị Hồng Tứ đã bán trái phép 4 hóa đơn cho Công ty Tuấn Phát và DNTN Tuyết Liêm với tổng giá trị hơn 166 triệu đồng.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Thanh Liêm (sinh năm 1968, trú tại phường Trường An) - Phó giám đốc và Nguyễn Thanh Thủy (sinh năm 1988) - kế toán DNTN Tuyết Liêm để điều tra về tội “Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước”.

Cho đến thời điểm này, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế đã làm rõ, Công ty Tuấn Phát và DNTN Tuyết Liêm đã mua bán trái phép 46 hóa đơn, chứng từ cho các công ty, doanh nghiệp… trên địa bàn với tổng số tiền hơn 1,2 tỷ đồng. Công an đã khởi tố 9 bị can liên quan.

 

CÔNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án