Mùa hoa anh đào Nhật Bản sẽ đến sớm

SGGP
Theo công ty dự báo thời tiết Nhật Bản (JMC), mùa hoa anh đào tại nước này sẽ đến sớm hơn bình thường.

Mùa hoa anh đào Nhật Bản sẽ đến sớm

Dự kiến, hoa anh đào sẽ nở vào ngày 20-3 tại Tokyo, sớm hơn 6 ngày so với thông thường và sẽ nở rộ trong 8 ngày sau đó.

Dự báo cũng cho biết tỉnh Kochi và Kagoshima sẽ có hoa anh đào nở vào cùng thời điểm như Tokyo. Trong khi đó, hoa anh đào sẽ bắt đầu nở trong các ngày từ 21 đến 27-3 tại Fukuoka, Nagoya, Nagasaki, Osaka và Kyoto.

Dự báo của JMC được đưa ra dựa trên thống kê phân tích nhiệt độ của mùa thu và mùa đông cũng như quá trình sinh trưởng của các cây hoa anh đào ở các địa phương Nhật Bản.

 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VCI đang được nhiều tổ chức tham gia

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.