“Mùa len trâu” được trao giải phim xuất sắc nhất trong năm

Một cảnh trong phim "Mùa len trâu". Ảnh: Hà Giang.

Đây là giải thưởng do Trung tâm Văn hóa doanh nhân VN trao tặng. Cùng nhận giải với Mùa len trâu là tác phẩm văn học Tấm ván phóng dao của Mạc Can. Trị giá mỗi giải thưởng là 50 triệu đồng và 1 cúp vàng.

Nhà văn Lê Lựu, Giám đốc Trung tâm Văn hóa doanh nhân VN cho biết, bắt đầu từ năm nay, trung tâm sẽ tổ chức trao giải thường niên cho những tác phẩm văn học nghệ thuật xuất sắc nhất trong năm, nhằm động viên, khuyến khích văn nghệ sĩ là người VN trong và ngoài nước sáng tạo những tác phẩm chất lượng cao phục vụ công chúng.

Mặc dù đang bận rộn với việc vận động vào giải Oscar của phim Mùa len trâu, nhưng đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh rất phấn khởi khi nhận tin báo từ VN.

Ông cho biết, sẽ cố gắng thu xếp để có mặt tại VN để nhận giải (sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội). Vì với ông, mặc dù bộ phim này đã nhận được 8 giải thưởng quốc tế, nhưng những giải thưởng do VN trao tặng bao giờ cũng làm ông thấy ấm lòng.

C.T.H

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Giám đốc Sở VH-TT TPHCM Nguyễn Thị Thanh Thúy

Tạo nét văn hóa riêng cho phố đi bộ

Tháng 10-2020 tới đây, phố đi bộ tại quận 10 (TPHCM) chính thức đi vào hoạt động tại khu vực trước chợ Nguyễn Tri Phương. Đây là phố đi bộ thứ 3 tại TPHCM đi vào hoạt động. PV Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM, xung quanh việc tổ chức các hoạt động trên phố đi bộ đi vào chiều sâu để gắn kết phát triển kinh tế, xã hội tại TPHCM.

Phim

Âm nhạc

Lan tỏa âm nhạc dân tộc

“Giai điệu vừa hiện đại, vừa hoài cổ. Màu sắc âm nhạc dân tộc kết hợp cùng dàn nhạc giao hưởng tuy không mới với giới mộ điệu dòng nhạc thính phòng, nhưng với nhiều người, đây là một cánh cửa để tìm hiểu thêm về âm nhạc dân tộc, văn hóa”, nghệ sĩ đàn tranh và piano nổi tiếng Trí Nguyễn (sống tại Pháp) nhận định về tác phẩm Trăng soi Hoàng Triều.

Sân khấu

NSND Kim Cương nặng tình với đời, với người

NSND Kim Cương vừa thực hiện chuyến đi thăm, tặng quà hỗ trợ một số nghệ sĩ kỳ cựu của sân khấu có hoàn cảnh khó khăn, già yếu, bệnh tật. Chuyến đi được thực hiện khá gấp rút vì trong thời điểm này, bản thân “kỳ nữ” Kim Cương cũng đã tuổi cao, sức yếu…

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Rừng

Chiều nay
Tôi trở lại khu rừng của mình
Cây cối chim muông hè nhau đánh đuổi

Mỹ thuật

“Thủy” vào Nam gỡ rối tơ vò

Bùi Thanh Thủy trở lại TPHCM, vẫn trong veo, nhẹ tênh và tơ vò lắm mối. Triển lãm cá nhân Thủy diễn ra tại WiteSpace, The Factory (15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, quận 2) từ 25-9 đến 4-10 như lời chào ngọt ngào mà nữ họa sĩ Hà Nội gửi tới thành phố sôi động và mến khách bậc nhất cả nước.