Mưa lớn kéo dài ở Trung Quốc - Hơn 18 triệu người bị ảnh hưởng

Tại Trung Quốc, mưa lớn kéo dài tại một số khu vực phía Đông và Tây Nam nước này. Các nhà chức trách tỉnh Vân Nam cho biết tính đến ngày 13-7, mưa lớn gây lở đất và lụt lội tại huyện Xảo Gia đã làm 6 người chết, 11 người bị thương và ít nhất 50 người mất tích.

Chính quyền địa phương đã cử nhóm cứu trợ và gửi hàng viện trợ gồm lều bạt, chăn mền và quần áo cho người dân vùng thiên tai. Bộ Dân chính Trung Quốc cũng điều động nhóm công tác tham gia hoạt động cứu trợ.

Trung tâm cứu trợ hạn hán và kiểm soát lũ lụt quốc gia Trung Quốc cho biết, mưa lớn từ ngày 8-7 tại khu vực dọc sông Dương Tử đã ảnh hưởng tới 18,3 triệu người thuộc 10 tỉnh thành, làm 43 người thiệt mạng và 18 người mất tích. Thiên tai đã phá hỏng 39.000 ngôi nhà, buộc 755.000 người phải sơ tán, đồng thời phá hủy gần 1 triệu hécta mùa màng, gây thiệt hại về kinh tế khoảng 1,57 tỷ USD.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc, mưa lớn sẽ còn kéo dài và gây ngập lụt một số khu vực ở miền Trung và Đông nước này trong 3 ngày nữa.

Người dân ở Phúc Kiến di chuyển bằng thuyền trên đường phố.

V.L.

v.l.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.