Mưa lớn, nhiều địa phương ở Đắk Lắk bị cô lập, phải di dời dân

SGGPO

Mưa lớn trong đêm qua kéo dài đến sáng nay 7-8 đã khiến nhiều nơi tại Đắk Lắk bị cô lập, hàng trăm hộ dân phải di dời và nhiều diện tích lúa, hoa màu bị ngập.

Mưa lớn làm nhiều nhà của, hoa màu tại Đắk Lắk bị ngập

Mưa lớn làm nhiều nhà của, hoa màu tại Đắk Lắk bị ngập

Sáng ngày 7-8, bà Phan Thị Thu Hiền, Chánh Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk, cho biết, từ đêm ngày 6 và sáng ngày 7-8 trên địa bàn tỉnh có mưa lớn khiến nhiều địa phương bị ngập cục bộ, cô lập.

Theo bà Hiền, khu vực mưa lớn nhất là huyện Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk) có nơi lên đến 360mm đã khiến nhiều thôn ở đây bị cô lập; Tuyến tỉnh lộ 1 vào trung tâm huyện Ea Súp cũng bị ngập sâu tại cầu Đắk Bùng (xã Cư Mlan) khiến giao thông bị chia cắt; Tại huyện Buôn Đôn cũng xảy ra ngập cục bộ tại nhiều khu vực.

Mưa lớn, nhiều địa phương ở Đắk Lắk bị cô lập, phải di dời dân ảnh 1
Mưa lớn, nhiều địa phương ở Đắk Lắk bị cô lập, phải di dời dân ảnh 2
Mưa lớn, nhiều địa phương ở Đắk Lắk bị cô lập, phải di dời dân ảnh 3 Nhiều khu vực tại huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk bị ngập cục bộ

Ông Nguyễn Ngọc Phú, Trưởng phòng NN-PTNT huyện Ea Súp, cho biết, hiện tại nước tại các suối Ea Súp, Đắk Bùng, Cư K'Bang và sông Ea H'Leo (huyện Ea Súp) dâng cao khiến nhiều nơi bị ngập sâu. Cụ thể các thôn 5 và 6 của thị trấn Ea Súp, thôn 10 của xã Ea Bung, thôn 5A, 5B thuộc xã Cư K'Bang; Tại các xã Ia Lốp, Ia T'Mốt, hầu hết các thôn đều bị ngập, chia cắt; Riêng xã Cư M'Lan nước ngập sâu trên tỉnh lộ 1, các phương tiện không thể di chuyển được.

Ngoài ra, do mưa lớn kéo dài nên có hàng ngàn hécta hoa màu và lúa của người dân ở huyện Ea Súp bị ngập sâu.

“Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục di dời dân, UBND huyện Ea Súp cũng chỉ đạo các xã chuẩn bị lương thực, nước uống cho người dân di dời đảm bảo an toàn cho người dân. Hiện trên địa bàn mưa vẫn đang rất lớn, nhiều khả năng vùng ảnh hưởng sẽ còn tiếp tục mở rộng”, ông Phú cho biết thêm.

Mưa lớn, nhiều địa phương ở Đắk Lắk bị cô lập, phải di dời dân ảnh 4 Nhiều nhà bị ngập, phải di dời dân

Còn theo ông Dương Văn Xanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk trên địa bàn huyện các xã bị ảnh hưởng là Ea Huar, Ea Wer, Krông Na. Từ 4 giờ sáng nay, lực lượng chức năng cũng đã tập trung di dời người cùng tài sản, gia súc gia cầm của người dân về trung tâm các xã. Lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục di dời hàng trăm hộ dân tại các thôn 5, 7, 8, các buôn A, B và buôn Ea B'Rí (xã Ea Wer) đến nơi an toàn.

“Trên địa bàn mưa vẫn đang rất lớn nên việc di dời đang gặp nhiều khó khăn. Hiện chỉ còn 1 hộ duy nhất bị cô lập trên ốc đảo nên lực lượng chức năng đang tìm đường để đưa ca nô tiếp cận”, ông Xanh cho biết thêm.

Mưa lớn, nhiều địa phương ở Đắk Lắk bị cô lập, phải di dời dân ảnh 5 Lúa và hoa màu bị ngập

Theo báo cáo của Đài khí tượng Thủy văn tỉnh Đắk Lắk, trong 12 giờ qua, trên địa bàn các huyện Ea Súp, Buôn Đôn, Cư M’gar và TP Buôn Ma Thuột có mưa to đến rất to. Dự báo trong 12 giờ tới, trên địa bàn tiếp tục có mưa, có nơi mưa to, lượng mưa phổ biến từ 80mm đến 150mm, có nơi lớn hơn.

Cảnh báo các huyện Ea Súp, Buôn Đôn, Cư M’gar khả năng xảy ra lũ quét sườn dốc, sạt lỡ vùng ven sông, ngập úng vùng trũng, các hồ chứa trên địa bàn huyện Ea Súp cần có biện pháp chống lũ.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Chuyện đương nhiên

- Câu hỏi thời sự của “dân chơi chứng” trên sàn chứng khoán: việc xử lý các quan chức sai phạm của Ủy ban chứng khoán và sàn HoSE sẽ khiến cho bảng giá xanh hay đỏ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn