Mua vé tàu tết: Mạng quá tải

(SGGPO).- Ngày 11-10, ngành đường sắt tiếp tục bán vé tàu tết qua đặt chỗ trên mạng www.vetau.com.vn và bán vé trực tiếp tại Ga Sài Gòn cho hành khách đã nhắn tin có số thứ tự. Khi hành khách đủ điều kiện được mua vé thì việc mua vé tại ga Sài Gòn khá dễ dàng và thuận lợi, tuy nhiên hành khách đặt chỗ qua mạng thì thường gặp phải tình trạng nghẽn mạng hoặc bị từ chối, hay hết chỗ… Đến 15 giờ chiều cùng ngày, số lượng khách vào ga mua vé trực tiếp thông qua số thứ tự không đông như ngày đầu tiên vì đã nắm được lịch mua theo đúng ngày trên tin nhắn. Vé về khu vực miền Trung như Diêu Trì, Nha Trang đã hết chỗ do nhiều khách đã đặt trên mạng trước đó.
 
Khoảng 9 giờ kém 15 phút website www.vetau.com.vn bị chập chờn sau đó hành khách không thể truy cập được để đặt chỗ. Thời điểm này, vào mạng xuất hiện màn hình trắng kèm theo dòng chữ nhỏ “The service is Unavailable” và không thể đặt được chỗ. Sau khi chờ đợi vào được  mạng và đến bước đăng nhập tài khoản tiếp tục xuất hiện dòng chữ: “Hệ thống chỉ cho phép đăng nhập 1 lần. Nếu bạn bị mất kết nối vui lòng đăng nhập lại sau 10 phút”.

Giải thích về vấn đề này, ông Phạm Công Thành, Trưởng phòng Công nghệ thông tin Cty vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn cho biết, tình trạng nghẽn mạng sáng 11-10 chỉ thỉnh thoảng xảy ra trong một thời gian ngắn do có thời điểm lượng người truy cập tăng đột biến. Nếu bị mất kết nối vui lòng đăng nhập lại sau 10 phút, do hệ thống tự động cài đặt mỗi tài khoản chỉ đăng nhập vào cùng một thời điểm 1 lần trong thời gian 10 phút. Vì vậy khi mạng mất kết nối thì hệ thống hiểu tài khoản bạn vẫn đang trong hệ thống và hết 10 phút sau mới đăng nhập lại được. Việc hệ thống tự động cài đặt phần này cũng nhằm hạn chế tình trạng hacker tấn công mạng.


Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />