Mua vé tàu tết: Mạng quá tải

(SGGPO).- Ngày 11-10, ngành đường sắt tiếp tục bán vé tàu tết qua đặt chỗ trên mạng www.vetau.com.vn và bán vé trực tiếp tại Ga Sài Gòn cho hành khách đã nhắn tin có số thứ tự. Khi hành khách đủ điều kiện được mua vé thì việc mua vé tại ga Sài Gòn khá dễ dàng và thuận lợi, tuy nhiên hành khách đặt chỗ qua mạng thì thường gặp phải tình trạng nghẽn mạng hoặc bị từ chối, hay hết chỗ… Đến 15 giờ chiều cùng ngày, số lượng khách vào ga mua vé trực tiếp thông qua số thứ tự không đông như ngày đầu tiên vì đã nắm được lịch mua theo đúng ngày trên tin nhắn. Vé về khu vực miền Trung như Diêu Trì, Nha Trang đã hết chỗ do nhiều khách đã đặt trên mạng trước đó.
 
Khoảng 9 giờ kém 15 phút website www.vetau.com.vn bị chập chờn sau đó hành khách không thể truy cập được để đặt chỗ. Thời điểm này, vào mạng xuất hiện màn hình trắng kèm theo dòng chữ nhỏ “The service is Unavailable” và không thể đặt được chỗ. Sau khi chờ đợi vào được  mạng và đến bước đăng nhập tài khoản tiếp tục xuất hiện dòng chữ: “Hệ thống chỉ cho phép đăng nhập 1 lần. Nếu bạn bị mất kết nối vui lòng đăng nhập lại sau 10 phút”.

Giải thích về vấn đề này, ông Phạm Công Thành, Trưởng phòng Công nghệ thông tin Cty vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn cho biết, tình trạng nghẽn mạng sáng 11-10 chỉ thỉnh thoảng xảy ra trong một thời gian ngắn do có thời điểm lượng người truy cập tăng đột biến. Nếu bị mất kết nối vui lòng đăng nhập lại sau 10 phút, do hệ thống tự động cài đặt mỗi tài khoản chỉ đăng nhập vào cùng một thời điểm 1 lần trong thời gian 10 phút. Vì vậy khi mạng mất kết nối thì hệ thống hiểu tài khoản bạn vẫn đang trong hệ thống và hết 10 phút sau mới đăng nhập lại được. Việc hệ thống tự động cài đặt phần này cũng nhằm hạn chế tình trạng hacker tấn công mạng.


Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Chánh Thanh tra Bộ TN-MT Lê Vũ Tuấn Anh vừa có văn bản đề nghị Báo SGGP phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến loạt bài phóng sự điều tra “Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên”, đăng trên Báo SGGP số ra từ ngày 14 đến 16-12-2020. Theo lãnh đạo Thanh tra Bộ TN-MT, từ các tài liệu, chứng cứ, dẫn chứng, hình ảnh của Báo SGGP, Thanh tra bộ sẽ làm căn cứ để thanh tra, làm rõ các nội dung phản ánh để báo cáo Thủ tướng Chính phủ. 

Bút Sài Gòn

Miếng bánh lớn hơn

- Một số sạp chợ truyền thống ở TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng đã bắt đầu thí điểm xài ứng dụng di động “đi chợ giùm”. Khi lên chợ mạng, thay vì chỉ bán hàng kiểu quen thuộc, tiểu thương tham gia ứng dụng cũng sẽ “quẹt quẹt” để bán, thu tiền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC