Muỗng điện tử giúp tăng vị mặn

Công ty hoạt động trong lĩnh vực đồ uống và thực phẩm Kirin Holdings (Nhật Bản) vừa ra mắt muỗng điện tử giúp tăng vị mặn của thực phẩm có hàm lượng muối thấp. Giáo sư Homei Miyashita tại Đại học Meiji làm trưởng nhóm nghiên cứu sản phẩm này.

Ảnh: FOODBEV
Ảnh: FOODBEV

Công nghệ này hoạt động bằng cách truyền một dòng điện yếu từ đầu muỗng đến thức ăn, làm tăng vị mặn của thực phẩm lên 1,5 lần. Khi ta cầm muỗng (đảm bảo tay chạm vào phần kim loại) xúc thức ăn cho vào miệng, một dạng sóng kích thích điện sẽ được thiết lập di chuyển các ion trên lưỡi tạo ra cảm giác vị mặn trên lưỡi. Người tiêu dùng phải bật nguồn ở tay cầm muỗng, chọn cường độ mong muốn từ 4 cấp độ khác nhau và sử dụng muỗng như cách sử dụng muỗng thông thường.

Theo Kirin, lượng muối tiêu thụ hàng ngày của người Nhật từ 20 tuổi trở lên là 10,1g, cao hơn nhiều so với lượng muối khuyến nghị hàng ngày của Tổ chức Y tế thế giới là 5g cho mỗi người. Kirin cũng đang phát triển bộ đồ ăn tạo vị mặn như đũa và chén. Trong tháng 5 này, Công ty Kirin dự kiến chỉ bán 200 chiếc muỗng điện tử thông qua nền tảng trực tuyến với giá 19.800 yen (127 USD)/chiếc.

Tin cùng chuyên mục