Mỹ: 4531 người nhiễm virus Tây Sông Nile

(SGGPO).- Dịch virus Tây sông Nile bùng phát tại Mỹ từ tháng 7 vừa qua tiếp tục diễn biến phức tạp. Tính đến ngày 18-10, đã có tổng cộng 4.531 trường hợp trên khắp cả nước nhiễm virus Tây sông Nile, trong đó có 183 ca tử vong.

Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết năm 2012 được coi là năm dịch bệnh virus Tây sông Nile hoành hành và gây tử vong nhiều thứ hai tại Mỹ từ trước đến nay.

Trong khi đó, giới chức liên bang Mỹ vừa tiến hành cuộc đột kích bất ngờ vào trụ sở công ty New England Compouding Center (NECC) ở ngoại ô thành phố Boston, bang Massachusetts để tìm kiếm các bằng chứng về khả năng công ty dược phẩm, chủ nhân của loại thuốc steroid chuyên dùng để chữa bệnh đau lưng, nhưng lại là nguồn gốc gây ra đại dịch viêm màng não do nấm có đáp ứng các tiêu chuẩn về bảo quản nguồn nguyên liệu bào chế thuốc, dẫn tới việc đưa ra các sản phẩm kém chất lượng, thậm chí gây nguy hiểm cho người sử dụng hay không.    

H.Chi

>> Mỹ: Lục soát văn phòng công ty sản xuất thuốc gây viêm màng não

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau vụ việc ám sát nhà khoa học người Iran, Hội đồng Giám hộ Iran yêu cầu chấm dứt hoạt động thanh sát hạt nhân của LHQ

Sức ép từ Iran

Hội đồng giám hộ Iran (GC - tương đương Tòa án Hiến pháp) ngày 2-12 ra lệnh cho Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran tiếp tục làm giàu uranium lên mức 20%, đưa chương trình của Iran trở lại mức tối đa trước Thỏa thuận hạt nhân năm 2015 - tên chính thức là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), do 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Đức và Iran ký kết.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.