Mỹ: American Airlines nối lại các chuyến bay

Hãng Hàng không American Airlines (AA) thông báo trở lại hoạt động bình thường từ sáng nay với lịch bay đúng như đã định sau khi hủy thêm 200 chuyến vào tối qua.

Theo AP, tổng cộng trong tuần qua, các hãng hàng không Mỹ đã phải hủy tới 4.000 chuyến bay, trong đó riêng AA, hãng hàng không lớn nhất nước, phải hủy tới 3.100 chuyến.

Việc hủy chuyến của AA bắt đầu khi thanh tra kỹ thuật của Cục Quản lý hàng không dân sự (FAA) kiểm tra các máy bay MD-80 của hãng. Đến sáng 12-4, FAA cho phép AA tiếp tục sử dụng các máy bay MD-80 này, trừ 3 chiếc. Việc hủy hàng loạt chuyến bay khiến hãng hàng không mẹ của AA là AMP.Corp bị thiệt hại hàng chục triệu USD. AA cam kết sẽ bồi thường cho những hành khách bị ảnh hưởng bởi các chuyến bay bị hủy.

V.Kh.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.