Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt 7 công ty nước ngoài

Theo tuyên bố của Cục Đăng kiểm Liên bang Mỹ ngày 4-8, Chính phủ Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với 7 công ty nước ngoài. Mỹ cáo buộc các công ty này có quan hệ với Iran trong vấn đề tên lửa và vũ khí hủy diệt hàng loạt. Lệnh trừng phạt cấm tất cả các cơ quan của Chính phủ Mỹ giao dịch với bất kỳ một trong số 7 công ty này, bao gồm 2 công ty của CHDCND Triều Tiên, 1 của Cuba, 2 của Ấn Độ, 2 của Nga.

Phản ứng về vụ việc này, Bộ Ngoại giao Nga đã ra thông cáo chỉ trích lệnh trừng phạt của Mỹ, nêu rõ rằng Hãng sản xuất máy bay Sukhoi và Cơ quan xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport không hề vi phạm luật quốc tế và việc Mỹ đơn phương áp đặt trừng phạt là một “biện pháp lỗi thời”.

B.Tr. (Theo Kyodo)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.