Mỹ: Bão lớn khiến 13 người chết và 3 triệu người sống trong cảnh mất điện

(SGGPO).- Hãng AP ngày 1-7 đưa tin, ít nhất 13 người đã thiệt mạng và khoảng 3 triệu người phải sống trong tình cảnh không có điện sau khi bão mạnh đổ bộ vào khu vực phía Đông nước Mỹ.

Nhà chức trách Mỹ đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở bang Maryland, West Virginia, Ohio, và một số quận của bang Columbia và Virginia.

Ở ngoại ô thủ đô Washington, người dân liên tục gọi dịch vụ khẩn cấp 911 cầu cứu cảnh sát và cứu hỏa. Cây lớn đổ xuống đè bẹp nhiều chiếc xe hơi trên đường phố Washington và giải golf quốc gia AT & T ở Maryland cũng bị gián đoạn bởi bão. Trong khi đó, điện thoại di động, mạng internet không ổn định, các trạm xăng dầu phải đóng cửa.

Ngay khi cơn bão đi qua, khu vực rộng lớn phía Đông nước Mỹ phải hứng chịu đợt nắng nóng kỷ lục, có nơi như Washington nhiệt độ lên tới 40 độ C. Khoảng 3 triệu người đã phải sống trong cảnh nắng nóng mà không có điện lưới. Trong khi đó, nhà chức trách cho biết phải mất vài ngày hoặc một tuần mới có thể cung cấp điện trở lại do hệ thống đường điện bị bão phá hủy nặng nề.

Một số hình ảnh bão tàn phá khu vực phía Đông nước Mỹ.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.