Mỹ: Bão tuyết hoành hành tại Đông Nam

Một cơn bão tuyết lớn đã tràn vào các bang thuộc phía Đông Nam Mỹ gồm Arkansas, Texas, Florida gây thiệt hại nặng cho người dân tại các khu vực này.

Tại Florida, cơn bão đã phá hủy nhiều ngôi nhà, cao ốc văn phòng, trạm cung ứng điện làm đảo lộn sinh hoạt của nhiều cư dân. 3 người tại Florida bị chết vì tai nạn giao thông khi lái xe vào khu vực thời tiết xấu.

Tuyết phủ dày tại Arkansas, làm 44.000 cư dân sống trong cảnh mất điện từ ngày 6-3. Mưa băng đã tạo ra những lớp đá dày 2,5cm bao phủ cây cối, cột điện, đường sá tại một số vùng ở bang Louisiana, giao thông cũng bị ách tắc nghiêm trọng...Các nhà khí tượng học Mỹ dự báo cơn bão sẽ tiếp tục hoành hành tại bang Ohio, Kentucky trong vài ngày tới.

P.N. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại cuộc họp nội các ở Tehran. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Iran mong muốn khôi phục quan hệ với Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 25-11 bày tỏ mong muốn chính phủ sắp tới của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, khôi phục lại tình hình như trước khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.