Mỹ bắt giữ 16 tin tặc

(SGGPO).- Bộ Tư pháp Mỹ ngày 20-7 cho biết, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã bắt 16 tin tặc có liên quan đến những vụ tấn công an ninh mạng gây chấn động trên thế giới gần đây.

Theo AFP, trong số đó có 14 tên thuộc nhóm Anonymous (Ẩn danh) đã tấn công hãng thanh toán trực tuyến PayPal (Mỹ) tháng 12 năm ngoái vì hãng này ra quyết định phong tỏa tài khoản của WiliLeaks, khiến WikiLeaks không nhận được tiền hỗ trợ phục vụ cho hoạt động của mình. Hai tên còn lại tham gia những cuộc tấn công vào trang web InfraGard Tampa Bay (một đối tác về an ninh của FBI) và ăn cắp thông tin về bí mật kinh doanh của hãng viễn thông AT&T (Mỹ).

Cảnh sát đã truy tìm 16 tên trên tại nhiều nơi như Alabama, Arizona, California, Colorado, Washington DC, Florida, Massachusetts... đồng thời tịch thu máy tính và các ổ cứng dữ liệu tại hiện trường để phục vụ điều tra. 16 tên này hiện đang bị tạm giam và sẽ phải đối mặt trước tòa án với mức phạt tù từ 5-10 năm cùng số tiền phạt lên đến 250.000 USD/người.

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.