Mỹ: Bắt giữ một nghi can đánh bom khủng bố

(SGGPO).-  Hãng AFP ngày 10-1 đưa tin, các nhà chức trách Mỹ đã bắt giữ Sami Osmakac, 25 tuổi, người Mỹ gốc Nam Tư vì có âm mưu thực hiện các vụ đánh bom tại khu vực xung quanh thành phố Tampa thuộc bang Florida.

Vụ bắt giữ Oamakac là kết quả một chiến dịch điều tra kéo dài nhiều tháng của các đặc vụ thuộc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI). Các nhân viên an ninh đã bắt đầu điều tra sau khi được mật báo rằng Osmakac sưu tầm các lá cờ của mạng lưới khủng bố quốc tế Al- Qaeda cũng như chất nổ và vũ khí các loại.

Y cũng từng rêu rao về ý định đánh bom một số địa điểm ở Tampa, gồm các hộp đêm, văn phòng sở cảnh sát và một khu kinh doanh sầm uất ở Nam Tampa.

Kế hoạch của y là đánh bom xe và bắt cóc con tin. Osmakac đã gặp một đăc vụ chìm của FBI, người đóng giả là kẻ cung cấp vũ khí, để mua súng AK-47, súng tiểu liên Uzi, các loại chất nổ…

Trong một cuộc gặp với đặc vụ chìm này, y tuyên bố muốn chết theo cách của những kẻ Hồi giáo cực đoan.

Nếu bị kết án, y sẽ phải ở tù và nộp án phạt 250.000 USD.  

         P.NAM           
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.