Mỹ buộc tội 3 đối tượng âm mưu khủng bố New York

SGGP
Các công tố viên Mỹ thông báo 3 đối tượng đã bị bắt giữ và bị buộc tội âm mưu tiến hành các cuộc tấn công khủng bố tại thành phố New York nhân danh nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. 
Theo ABC, bản cáo trạng của tòa án nói rằng các vụ tấn công theo kế hoạch diễn ra vào mùa hè năm 2016 bao gồm nổ bom ở quảng trường Thời đại (Times Square) và trong hệ thống tàu điện ngầm thành phố New York cũng như bắn dân thường tại các địa điểm tổ chức hoà nhạc.
Theo các tài liệu của toà án, Abdulrahman el Bahnasawy, công dân Canada 19 tuổi, bị buộc tội mua nguyên liệu làm bom để sử dụng trong vụ tấn công ở thành phố New York. Y đã bị bắt vào tháng 5-2016 tại bang New Jersey, nơi y đã thuê một cabin trong bãi đỗ xe của thành phố New York. El Bahnasawy bị cáo buộc đã mua gần 20kg chất chế tạo bom hydrogen peroxide và có ý định thực hiện đánh bom giống ở Paris và Brussels. Hai người còn lại là Tahla Haroon, công dân Mỹ 19 tuổi sống ở Pakistan, đã bị bắt ở đó vào tháng 9-2016 và Russell Salic, công dân Philippine 37 tuổi,  bị bắt vào tháng 4-2017 tại Philippines.
Haroon ở Pakistan và bị cáo buộc chuẩn bị bay tới New York để giúp đỡ el Bahnasawy. Salic đã gửi 423 USD để giúp  el Bahnasawy mua chất nổ.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Kxan

Mỹ: Xả súng ở Texas, ít nhất 13 người bị thương

ABC news đưa tin, sáng sớm ngày 12-6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu vui chơi sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thuộc bang Texas (Mỹ), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.