Mỹ buộc tội 3 đối tượng âm mưu khủng bố New York

SGGP
Các công tố viên Mỹ thông báo 3 đối tượng đã bị bắt giữ và bị buộc tội âm mưu tiến hành các cuộc tấn công khủng bố tại thành phố New York nhân danh nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. 
Theo ABC, bản cáo trạng của tòa án nói rằng các vụ tấn công theo kế hoạch diễn ra vào mùa hè năm 2016 bao gồm nổ bom ở quảng trường Thời đại (Times Square) và trong hệ thống tàu điện ngầm thành phố New York cũng như bắn dân thường tại các địa điểm tổ chức hoà nhạc.
Theo các tài liệu của toà án, Abdulrahman el Bahnasawy, công dân Canada 19 tuổi, bị buộc tội mua nguyên liệu làm bom để sử dụng trong vụ tấn công ở thành phố New York. Y đã bị bắt vào tháng 5-2016 tại bang New Jersey, nơi y đã thuê một cabin trong bãi đỗ xe của thành phố New York. El Bahnasawy bị cáo buộc đã mua gần 20kg chất chế tạo bom hydrogen peroxide và có ý định thực hiện đánh bom giống ở Paris và Brussels. Hai người còn lại là Tahla Haroon, công dân Mỹ 19 tuổi sống ở Pakistan, đã bị bắt ở đó vào tháng 9-2016 và Russell Salic, công dân Philippine 37 tuổi,  bị bắt vào tháng 4-2017 tại Philippines.
Haroon ở Pakistan và bị cáo buộc chuẩn bị bay tới New York để giúp đỡ el Bahnasawy. Salic đã gửi 423 USD để giúp  el Bahnasawy mua chất nổ.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.