Mỹ cam kết hợp tác tình báo với Đức

New York Times ngày 16-7 đưa tin, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã có cuộc điện đàm đầu tiên kể từ khi xảy ra căng thẳng tình báo 2 mang. Trong cuộc điện đàm, ngoài quan hệ hai nước, lãnh đạo Mỹ và Đức cũng đã đề cập tới cuộc khủng hoảng ở Ukraine và tiến trình đàm phán giữa Iran và phương Tây về chương trình hạt nhân của Tehran. Ông Obama tuyên bố sẽ vận dụng các biện pháp nhằm cải thiện quan hệ hợp tác tình báo giữa hai nước.

Cùng ngày, sau khi có cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, Ngoại trưởng Áo Sebastian Kurz xác nhận các chuyên gia Mỹ và Áo sẽ gặp nhau để thảo luận về những vấn đề mà Áo lo ngại liên quan tới hoạt động do thám của Mỹ. Theo Ngoại trưởng Kurz, các cáo buộc liên quan tới hoạt động do thám của Mỹ, đặc biệt là việc các điệp viên Mỹ chỉ đạo hoạt động tại Đức từ cơ sở trong Đại sứ quán Mỹ ở Vienna là rất nghiêm trọng.

HÀ NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.