Mỹ cấp tiền hoạt động cho chính phủ Ukraine

SGGPO
Phát biểu tại Trung tâm Wilson trong một cuộc thảo luận về Ukraine ngày 13-6, Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ thứ nhất chuyên trách các vấn đề châu Âu và Á-Âu Derek Hogan cho biết Mỹ sẽ cung cấp cho Ukraine khoảng 1,5 tỷ USD mỗi tháng để hỗ trợ cho hoạt động của chính phủ. 

Ông Hogan nói: “Chúng tôi đã phân bổ 1 tỷ USD cho những mục đích đó thông qua nhiều cơ chế khác nhau và chúng tôi dự định gửi khoảng 1,5 tỷ USD nữa hàng tháng trong 4-5 tháng”.

Cuộc thảo luận trên có sự tham gia của cựu Đại sứ Mỹ tại Moldova cũng như ông Hogan, nhằm kỷ niệm 75 năm bài phát biểu nổi tiếng của George Marshall tại Harvard, đánh dấu sự khởi đầu của chương trình viện trợ sau chiến tranh cho châu Âu, nay được gọi là “Kế hoạch Marshall”.

Những người tham gia diễn đàn sẽ tìm cách rút ra các bài học từ Kế hoạch Marshall đối với tình hình hiện nay ở Ukraine nhằm ngăn chặn mất mát an ninh và ổn định kinh tế ở châu Âu và thế giới, thông báo của sự kiện cho biết.

Ngày 11-6, cố vấn của Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine, Mikhail Podolyak, đã kêu gọi phương Tây cung cấp cho Kiev vài trăm hệ thống tên lửa phóng loạt của NATO, cũng như đạn dược kèm theo.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Khi trẻ vào trung học

“Đánh dấu sự kiện chuyển cấp đặc biệt, từ tháng 9 tới, hãng xe buýt của vùng sẽ đưa đón các bạn vào trung học. Bố mẹ sẽ không cần đưa con đến trường nữa”. 
" />