Mỹ: Cháy khinh khí cầu, ít nhất 16 người chết

Tối 30-7, tờ Independent đưa tin một khinh khí cầu chở ít nhất 16 người bốc cháy và rơi xuống địa điểm gần TP Lockhart thuộc hạt Caldwell, bang Texas. Cảnh sát trưởng hạt Caldwell Daniel Law cho hay, nhiều khả năng không có ai sống sót trong vụ tai nạn này. Cơ quan an toàn bang Texas hiện đã phong tỏa hiện trường vụ tai nạn.

Thông báo của Cơ quan quản lý hàng không liên bang Mỹ (FAA) cho hay 16 hành khách và phi hành đoàn đã rơi xuống một đồng cỏ ở TP Lockhart vào lúc 7 giờ 40 (giờ địa phương) sau khi khinh khí cầu bốc cháy. Các nhân viên điều tra của FAA và Cơ quan an toàn giao thông quốc gia đang trên đường đến hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Cao Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga và NATO: Căng thẳng tăng cao vì “thùng thuốc súng” Ukraine

Nga và NATO: Căng thẳng tăng cao vì “thùng thuốc súng” Ukraine

Trung tướng lực lượng vũ trang Ukraine, ông Mikhail Zabrodsky, ngày 10-4 cho rằng, các đồng minh phương Tây của Ukraine có thể sẽ hỗ trợ Kiev dưới nhiều hình thức khác nhau trong trường hợp xảy ra chiến tranh với Moscow. Đáp lại, Nga tố cáo Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) kích động căng thẳng.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Hoang hóa cảnh quan

Theo các nhà nghiên cứu môi trường, 30% diện tích đất và biển của Vương quốc Anh cần được đưa trở lại tình trạng tự nhiên vào năm 2030 để tránh sự tuyệt chủng của các loài vật.