Mỹ để ngỏ cánh cửa đối thoại với CHDCND Triều Tiên

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã nói như vậy sau cuộc gặp với những người đồng cấp từ Hàn Quốc và Nhật Bản tại Washington ngày 6-12.

Theo AFP, tuyên bố chung sau cuộc gặp kêu gọi CHDCND Triều Tiên trước tiên phải cải thiện quan hệ với Hàn Quốc và ngừng các hành vi khiêu khích để có thể nối lại cuộc đàm phán 6 bên.

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kim Sung-hwan và Ngoại trưởng Nhật Bản Seiji Maehara còn cảnh báo rằng Bình Nhưỡng sẽ đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng nếu có thêm những hành vi khiêu khích.

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc kêu gọi Trung Quốc có thái độ rõ ràng hơn với Bình Nhưỡng nhằm kiềm chế nước này. 3 nước khẳng định cam kết đẩy mạnh an ninh và ổn định của khu vực.  

K.MINH

Thông tin liên quan

>> CHDCND Triều Tiên triển khai thêm nhiều giàn phóng tên lửa

>> Mỹ và đồng minh bác bỏ việc nối lại đàm phán 6 bên

>> Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc không đạt đồng thuận về tình hình Bán đảo Triều Tiên

>>CHDCND Triều Tiên xác nhận đang vận hành hàng ngàn máy ly tâm

>> Căng thẳng hai miền Triều Tiên: Đạn đã lên nòng

>> Tập trận chung Mỹ - Hàn: Sẽ ném bom, bắn đạn thật

>> Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên đe dọa lẫn nhau

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.