Mỹ điều chỉnh mức đóng góp cho hiệp định khí hậu

SGGP
Mỹ sẽ đưa ra những cam kết tài chính mới, trong đó có nghĩa vụ đóng góp cấp quốc gia (NDC), muộn nhất là tại Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu tổ chức vào ngày 22-4 hoặc có thể sớm hơn sau khi tham gia trở lại Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Ông John Kerry. Ảnh: TTXVN

Ông John Kerry. Ảnh: TTXVN

Tuyên bố trên được Đặc phái viên khí hậu của Mỹ John Kerry đưa ra sau các cuộc thảo luận với Bộ trưởng Bộ Tài chính Pháp Bruno Le Maire trong khuôn khổ chuyến thăm kéo dài 4 ngày tới châu Âu.

Trong khi đó, Liên hiệp quốc cảnh báo ở cấp độ toàn cầu, chi tiêu xanh vẫn chưa đáp ứng được mức độ nghiêm trọng của 3 cuộc khủng hoảng mà trái đất đang đối mặt là biến đổi khí hậu, thiên nhiên bị tàn phá và tình trạng ô nhiễm. Theo Liên hiệp quốc, trong thập niên này, thế giới cần giảm gần 7% lượng khí thải, tương đương với mức giảm trong năm ngoái, để có thể đạt mục tiêu mà Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu đề ra.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Đức sửa đổi Luật An ninh năng lượng

Quốc hội Đức vừa thông qua Luật An ninh năng lượng sửa đổi. Theo đó, trong tương lai, nhà nước có thể dễ dàng tiếp quản các công ty năng lượng nếu an ninh nguồn cung ở Đức gặp rủi ro. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Lợi ích từ việc robot hỗ trợ phẫu thuật

Trong thử nghiệm lâm sàng lần đầu tiên trên thế giới kéo dài 3 năm, các chuyên gia tại Đại học College London và Đại học Sheffield ở Anh đã phát hiện rằng, bệnh nhân được phẫu thuật ung thư bàng quang có robot hỗ trợ đã giảm 52% khả năng tái nhập viện, giảm 77% tỷ lệ cục máu đông.