Mỹ điều chỉnh mức đóng góp cho hiệp định khí hậu

SGGP
Mỹ sẽ đưa ra những cam kết tài chính mới, trong đó có nghĩa vụ đóng góp cấp quốc gia (NDC), muộn nhất là tại Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu tổ chức vào ngày 22-4 hoặc có thể sớm hơn sau khi tham gia trở lại Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Ông John Kerry. Ảnh: TTXVN

Ông John Kerry. Ảnh: TTXVN

Tuyên bố trên được Đặc phái viên khí hậu của Mỹ John Kerry đưa ra sau các cuộc thảo luận với Bộ trưởng Bộ Tài chính Pháp Bruno Le Maire trong khuôn khổ chuyến thăm kéo dài 4 ngày tới châu Âu.

Trong khi đó, Liên hiệp quốc cảnh báo ở cấp độ toàn cầu, chi tiêu xanh vẫn chưa đáp ứng được mức độ nghiêm trọng của 3 cuộc khủng hoảng mà trái đất đang đối mặt là biến đổi khí hậu, thiên nhiên bị tàn phá và tình trạng ô nhiễm. Theo Liên hiệp quốc, trong thập niên này, thế giới cần giảm gần 7% lượng khí thải, tương đương với mức giảm trong năm ngoái, để có thể đạt mục tiêu mà Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu đề ra.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Hoang hóa cảnh quan

Theo các nhà nghiên cứu môi trường, 30% diện tích đất và biển của Vương quốc Anh cần được đưa trở lại tình trạng tự nhiên vào năm 2030 để tránh sự tuyệt chủng của các loài vật.