Mỹ điều tra hàng loạt máy bay thương mại bị dọa đánh bom

Các cơ quan chức năng Mỹ đang tiến hành điều tra về những lời đe dọa đánh bom đối với hàng loạt chuyến bay thương mại quốc tế tới Mỹ trong hai ngày vừa qua.

Ngày 26-5, đại diện Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết cơ quan này đang phối hợp cùng cảnh sát sân bay quốc tế Los Angeles điều tra vụ một máy bay của hãng hàng không Đài Loan EVA Air khởi hành từ Đài Bắc bị đe dọa đánh bom. Đây chỉ là một trong ít nhất 12 lời đe dọa nặc danh đối với các chuyến bay quốc tế tới Mỹ trong hai ngày qua mà giới chức Mỹ đang mở rộng điều tra.

Trước đó, giới chức Mỹ cũng nhận được các cú điện thoại nặc danh dọa đánh bom các chuyến bay đến và đi từ các sân bay Mỹ, trong đó có sân bay Newark và Atlanta. Các chuyến bay đi và đến các thành phố ở châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và Trung Đông cũng bị dọa đánh bom. Tuy nhiên, các chuyên gia đã không tìm thấy thiết bị nổ khả nghi nào trên các máy bay này.

Theo giới chức Mỹ, những lời đe dọa nói trên có thể do cùng một đối tượng đưa ra, song hiện chưa rõ thông tin nhân dạng cũng như động cơ của đối tượng.

Anh Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tới một phiên tòa ở Seoul. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Y án 20 năm tù đối với cựu Tổng thống Hàn Quốc

Ngày 14-1, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã giữ nguyên bản án 20 năm tù giam và khoản tiền phạt 18 tỷ won (tương đương 15 triệu USD) đối với cựu Tổng thống Park Geun-hye, qua đó khép lại vụ án tham nhũng kéo dài nhiều năm qua.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Hạ viện Mỹ thông qua nghị quyết kêu gọi phế truất Tổng thống Donald Trump

Theo hãng tin CNN, tối 12-1 (giờ địa phương), Hạ viện Mỹ đã thông qua nghị quyết kêu gọi Phó Tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 nhằm phế truất Tổng thống Donald Trump mặc dù trước đó ông Pence khẳng định sẽ không làm việc này vì tạo tiền lệ xấu, làm gia tăng chia rẽ. 

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.