Mỹ điều tra vụ tin tặc tấn công eBay

Trang bán đấu giá trực tuyến lớn nhất thế giới eBay lại tiếp tục chịu thêm sức ép mới khi Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI), giới chức các bang Connecticut, Florida và Illinois của Mỹ sẽ cùng điều tra về hoạt động an ninh mạng của trang thương mại điện tử này.

Cuộc điều tra sẽ tập trung vào các biện pháp đảm bảo an toàn thông tin của eBay, các “lỗ hổng” an ninh mạng và phản ứng của hãng trước vụ tấn công của tin tặc vừa qua.

Cho đến chiều ngày 22-5 (giờ Mỹ), một ngày sau khi xảy ra vụ việc, thông tin về vụ tấn công vẫn chưa được đăng trên trang chủ mua sắm www.ebay.com của hãng. Trước đó một ngày, eBay ra thông báo hối thúc người sử dụng nhanh chóng thay đổi mật khẩu sau khi phát hiện tin tặc đã xâm nhập một trong những cơ sở dữ liệu trọng yếu của hãng trong khoảng thời gian cuối tháng 2, đầu tháng 3 vừa qua.


HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.