Mỹ điều tra vụ tin tặc tấn công eBay

Trang bán đấu giá trực tuyến lớn nhất thế giới eBay lại tiếp tục chịu thêm sức ép mới khi Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI), giới chức các bang Connecticut, Florida và Illinois của Mỹ sẽ cùng điều tra về hoạt động an ninh mạng của trang thương mại điện tử này.

Cuộc điều tra sẽ tập trung vào các biện pháp đảm bảo an toàn thông tin của eBay, các “lỗ hổng” an ninh mạng và phản ứng của hãng trước vụ tấn công của tin tặc vừa qua.

Cho đến chiều ngày 22-5 (giờ Mỹ), một ngày sau khi xảy ra vụ việc, thông tin về vụ tấn công vẫn chưa được đăng trên trang chủ mua sắm www.ebay.com của hãng. Trước đó một ngày, eBay ra thông báo hối thúc người sử dụng nhanh chóng thay đổi mật khẩu sau khi phát hiện tin tặc đã xâm nhập một trong những cơ sở dữ liệu trọng yếu của hãng trong khoảng thời gian cuối tháng 2, đầu tháng 3 vừa qua.


HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Nam châm thân thiện với môi trường

LG Innotek, nhà sản xuất linh kiện điện tử lớn ở Hàn Quốc hợp tác với Công ty Sunglim Group Industry phát triển một loại nam châm thân thiện với môi trường, giúp giảm 60% việc sử dụng các kim loại nặng đất hiếm (HRE).