Mỹ duy trì tàu sân bay hạt nhân ở Địa Trung Hải

SGGP
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã ra lệnh cho một nhóm tác chiến gồm tàu sân bay USS Harry S. Truman và 5 tàu chiến đi cùng ở lại khu vực biển Địa Trung Hải thay vì tiến tới Trung Đông trong bối cảnh quan hệ Nga và phương Tây đang căng thẳng liên quan tới Ukraine.

Theo AP, Mỹ và các đồng minh phương Tây đã theo dõi khi quân đội Nga tăng cường gần biên giới Ukraine lên tới mức cao nhất ước tính khoảng 100.000 người. Nga phủ nhận mọi cáo buộc họ chuẩn bị tiến hành một cuộc xâm lược Ukraine. Tàu sân bay Truman trước đó rời quê hương Norfolk, bang Virginia vào ngày 1-12 và đi vào biển Địa Trung Hải vào ngày 14-12 với kế hoạch ban đầu là tiếp tục đi vào vùng vịnh Persic.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Bao bì… biến mất

Với mong muốn làm cho các loại bao bì “biến mất”, Công ty khởi nghiệp Notpla của ông Pierre Paslier người Pháp và ông Rodrigo Garcia Gonzalez người Tây Ban Nha đã phát triển bao bì phân hủy sinh học từ tảo biển có tên gọi Ooho.