Mỹ kết tội cựu cảnh sát bắn chết người da màu

Hãng AP đưa tin, một bồi thẩm đoàn ở bang Carolina Nam, miền Nam nước Mỹ, đã chính thức kết tội cựu sĩ quan cảnh sát da trắng Michael Slager tội danh giết người khi bắn chết người đàn ông da màu Walter Scott không có vũ khí. Slager, 33 tuổi, sẽ phải đối mặt với án chung thân hoặc 30 năm tù giam. Hiện tòa án vẫn chưa ấn định thời điểm diễn ra phiên xét xử.

Cựu cảnh sát Slager đã nổ súng bắn chết người đàn ông da màu Scott vào ngày 4-4 tại TP North Charleston khi nạn nhân 50 tuổi này tìm cách tháo chạy. Vụ việc đã gây chấn động dư luận sau khi một đoạn video ghi lại diễn biến sự việc được công bố trong ngày 7-4, cho thấy Slager đã bắn 8 phát đạn vào Scott. Viên cảnh sát đã bị bắt giữ và bị đuổi việc ngay sau khi đoạn video được giao nộp cho chính quyền thành phố.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học  dốc sức chống Covid-19

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học dốc sức chống Covid-19

Ngày 23-9, tạp chí Time của Mỹ đã công bố danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2020. Danh sách Time 100 được bầu chọn hàng năm, thể hiện sự đánh giá của các nhà báo, chính trị gia và học giả nổi tiếng của Mỹ về “những nhân vật định hình thế giới”.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây