Mỹ lại hoãn Hội nghị thượng đỉnh G7

SGGP
Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngày 30-5, tuyên bố sẽ hoãn Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), dự kiến diễn ra vào ngày 10-6 tại Mỹ.

Một hội nghị của nhóm G7 hồi năm 2019. Ảnh: AP

Một hội nghị của nhóm G7 hồi năm 2019. Ảnh: AP

Sau khi tuyên bố “G7 là nhóm cực kỳ lỗi thời, không thể đại diện cho những gì đang xảy ra với thế giới”, Tổng thống Donald Trump cũng khẳng định sẽ mời thêm Nga, Hàn Quốc, Australia và Ấn Độ tham gia hội nghị thượng đỉnh mở rộng vào mùa thu năm nay. Tổng thống Donald Trump cho hay, hội nghị có thể diễn ra vào tháng 9 tới, trước hoặc sau phiên họp của Đại hội đồng Liên hiệp quốc.

Trước đó, vào tháng 3, Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố hoãn hội nghị thượng đỉnh G7 cùng Liên minh châu Âu (EU) do dịch Covid-19 lây lan khắp thế giới và tình trạng đi lại toàn cầu bị hạn chế. Với lần trì hoãn này, giới quan sát cho rằng, Tổng thống Mỹ muốn đưa các đồng minh truyền thống khác, trong đó có các nước thuộc liên minh tình báo và những nước bị ảnh hưởng bởi Covid-19, tham gia hội nghị G7 để bàn thảo về những vấn đề liên quan đến Trung Quốc.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu Razoni mang cờ Sierra Leon chở 26.000 tấn ngũ cốc của Ukraine di chuyển dọc Eo biển Bosphorus qua Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 3-8-2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Thêm hy vọng cho an ninh lương thực thế giới

Tàu chở ngũ cốc đầu tiên rời Ukraine theo thỏa thuận được Liên hiệp quốc (LHQ) hậu thuẫn đã cập cảng Thổ Nhĩ Kỳ. LHQ dự báo số tàu đăng ký xuất khẩu ngũ cốc sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Hội nghị robot thế giới 2022

Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh (Trung Quốc) cho biết Hội nghị Robot thế giới 2022 (WRC 2022) sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến lẫn trực tiếp. Sự kiện sẽ quy tụ hơn 300 nhà khoa học cũng như đại diện đến từ các tổ chức, công ty quốc tế ở Trung Quốc và nước ngoài.
" />