Mỹ: Lại xả súng, 7 người bị thương

Ngày 21-6 (giờ Việt Nam), lại xảy ra một vụ xả súng tại Mỹ khi một tay súng đã bắn vào một bữa tiệc ở Philadelphia làm 7 người bị thương, trong đó có một bé 2 tuổi và một bé 10 tuổi. Nhiều nạn nhân trong số này đang trong tình trạng nguy kịch.

Trước đó, theo AP, nghi phạm gây ra vụ nổ súng tại nhà thờ ở Charleston, South Corolina làm 9 người chết đã viết “tuyên ngôn” về phân biệt chủng tộc chỉ vài tuần trước khi hành động và đăng trên một trang web cùng với một số bức ảnh của mình. Dylann Roof  viết rằng y không có sự lựa chọn nào khác là đi vào các khu ổ chuột và “chiến đấu”, rằng chọn Charleston vì đây là thành phố lịch sử nhất trong tiểu bang một thời từng có tỷ lệ người Mỹ gốc Phi cao nhất nước Mỹ.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.