Mỹ: Lại xả súng, 7 người bị thương

Ngày 21-6 (giờ Việt Nam), lại xảy ra một vụ xả súng tại Mỹ khi một tay súng đã bắn vào một bữa tiệc ở Philadelphia làm 7 người bị thương, trong đó có một bé 2 tuổi và một bé 10 tuổi. Nhiều nạn nhân trong số này đang trong tình trạng nguy kịch.

Trước đó, theo AP, nghi phạm gây ra vụ nổ súng tại nhà thờ ở Charleston, South Corolina làm 9 người chết đã viết “tuyên ngôn” về phân biệt chủng tộc chỉ vài tuần trước khi hành động và đăng trên một trang web cùng với một số bức ảnh của mình. Dylann Roof  viết rằng y không có sự lựa chọn nào khác là đi vào các khu ổ chuột và “chiến đấu”, rằng chọn Charleston vì đây là thành phố lịch sử nhất trong tiểu bang một thời từng có tỷ lệ người Mỹ gốc Phi cao nhất nước Mỹ.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học  dốc sức chống Covid-19

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học dốc sức chống Covid-19

Ngày 23-9, tạp chí Time của Mỹ đã công bố danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2020. Danh sách Time 100 được bầu chọn hàng năm, thể hiện sự đánh giá của các nhà báo, chính trị gia và học giả nổi tiếng của Mỹ về “những nhân vật định hình thế giới”.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây