Mỹ: Lại xả súng trong trường đại học

Hãng AP ngày 22-1 đưa tin, một vụ xả súng đã xảy ra tại trường Đại học Purdue, thuộc bang Indianna, làm một nam sinh viên thiệt mạng. Nghi phạm đã bị bắt giữ ngay sau đó.

Nghi phạm được xác định là Cody Cousins, 23 tuổi, một sinh viên học ngành kỹ sư tại trường. Theo nhà chức trách, nghi phạm đã đi vào phòng học ở tầng hầm, nổ súng vào nạn nhân. Cảnh sát nhận định đây là một vụ tấn công có mục tiêu vì không có thêm nạn nhân nào trong vụ tấn công này.

Hiện trường vụ án mạng


Nguyên nhân dẫn đến vụ nổ súng đang được điều tra. Giới chức bang Indianna đang cho rằng nhiều khả năng nghi phạm và nạn nhân là người quen.

Phương Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.