Mỹ lo ngại nhóm khủng bố Hồi giáo châu Âu tấn công

  • Philippines phát hiện bảng vẽ cấu trúc nhóm khủng bố JI

Trả lời phỏng vấn  tờ Daily Telegraph vào ngày 4-4, Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Michael Chertoff cho biết, những người Hồi giáo nhập cư tại châu Âu có thể dễ dàng vào Mỹ mà không cần visa. Vì vậy, mối lo ngại lớn nhất của Washington là những  kẻ khủng bố Hồi giáo châu Âu có thể lợi dụng chương trình hủy bỏ visa để vào Mỹ.

Cùng ngày, cảnh sát Indonesia xác nhận việc phát hiện bảng vẽ cấu trúc nhóm khủng bố Đông Nam Á có liên quan tới Al Qaeda của Jemaah Islamiyah, chủ mưu vụ đánh bom Bali vào năm 2002 và 2005. Lãnh đạo lực lượng chống khủng bố, Thiếu tướng Surya Dharma cho biết, sơ đồ cầm quyền của nhóm JI có chữ viết tay của kẻ bị tình nghi là lãnh đạo lực lượng này Abu Dujana.

Bảng vẽ trên được phát hiện trong cuộc bố ráp săn lùng những phần tử khủng bố  tại Indonesia vào tháng 3-2007.

N.P.  (Theo THX, CNA)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.