Mỹ lo ngại nhóm khủng bố Hồi giáo châu Âu tấn công

  • Philippines phát hiện bảng vẽ cấu trúc nhóm khủng bố JI

Trả lời phỏng vấn  tờ Daily Telegraph vào ngày 4-4, Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Michael Chertoff cho biết, những người Hồi giáo nhập cư tại châu Âu có thể dễ dàng vào Mỹ mà không cần visa. Vì vậy, mối lo ngại lớn nhất của Washington là những  kẻ khủng bố Hồi giáo châu Âu có thể lợi dụng chương trình hủy bỏ visa để vào Mỹ.

Cùng ngày, cảnh sát Indonesia xác nhận việc phát hiện bảng vẽ cấu trúc nhóm khủng bố Đông Nam Á có liên quan tới Al Qaeda của Jemaah Islamiyah, chủ mưu vụ đánh bom Bali vào năm 2002 và 2005. Lãnh đạo lực lượng chống khủng bố, Thiếu tướng Surya Dharma cho biết, sơ đồ cầm quyền của nhóm JI có chữ viết tay của kẻ bị tình nghi là lãnh đạo lực lượng này Abu Dujana.

Bảng vẽ trên được phát hiện trong cuộc bố ráp săn lùng những phần tử khủng bố  tại Indonesia vào tháng 3-2007.

N.P.  (Theo THX, CNA)

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Kính thông minh dành cho người khiếm thính

Từ trước đến nay, hầu hết những người khiếm thính phụ thuộc vào việc “đọc” đôi môi người khác khi giao tiếp, nhưng mọi thứ sẽ thay đổi với kính thông minh có hiển thị phụ đề. Chiếc kính đặc biệt này được kỳ vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho người bị khiếm thính.