Mỹ muốn gia tăng đầu đạn hạt nhân

SGGP
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ mở rộng và nâng cấp kho vũ khí hạt nhân của Mỹ “vượt xa bất cứ nước nào”. Theo AP, đây được xem là sự thay đổi lớn của Mỹ về chính sách hạt nhân trong 50 năm qua.
Phát biểu với các phóng viên, Tổng thống Donald Trump nói: “Chúng tôi sẽ có quân đội mạnh nhất” và thêm rằng Mỹ cũng tăng thêm “gần như mọi loại vũ khí” và Mỹ  sẽ luôn đứng “số một” trong lĩnh vực này. Tổng thống Donald Trump cho biết động thái này là một phản ứng trước quyết định của các nước khác về việc tăng kho hạt nhân của họ. “Thành thật mà nói, chúng tôi phải làm điều này vì những nước khác cũng đang làm”, Tổng thống Donald Trump nói. “Nếu họ dừng lại, chúng tôi sẽ dừng lại, nhưng họ không dừng lại. Vì vậy, chúng tôi sẽ phải vượt lên đi trước về số lượng kho vũ khí.” Tổng thống Donald Trump phát biểu như trên sau khi Mỹ đề xuất ngân sách cho năm tài chính 2018- 2019, trong đó chi tiêu quốc phòng là 686 tỷ USD, tăng thêm 80 tỷ USD so với năm tài chính 2017-2018. Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, ngân sách này là nhằm đối phó với ảnh hưởng đang gia tăng của Nga và Trung Quốc tại nhiều khu vực trên thế giới.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phụ nữ trên đường phố tại Ghazni, Afghanistan. Ảnh: AFP/TTXVN

Tình trạng đáng ngại

Một nhóm chuyên gia Liên hiệp quốc (LHQ) cho rằng cách lực lượng Taliban đối xử với phụ nữ và trẻ em gái tại Afghanistan - bao gồm việc cấm họ đến công viên, phòng tập cũng như trường học - có thể cấu thành tội ác chống lại loài người.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Bao bì… biến mất

Với mong muốn làm cho các loại bao bì “biến mất”, Công ty khởi nghiệp Notpla của ông Pierre Paslier người Pháp và ông Rodrigo Garcia Gonzalez người Tây Ban Nha đã phát triển bao bì phân hủy sinh học từ tảo biển có tên gọi Ooho.