Mỹ sa thải tướng chỉ huy tên lửa hạt nhân

Theo AP, ngày 12-10, lực lượng không quân Mỹ đã sa thải Thiếu tướng Michael Carey phụ trách bộ phận tên lửa hạt nhân sau khi bị cáo buộc có hành vi sai trái. Ông là vị tư lệnh thứ 20 của không quân Mỹ, phụ trách 3 lực lượng tên lửa liên lục địa với tổng cộng 450 tên lửa tại 3 căn cứ.

Thông báo của lực lượng này cho biết tướng Carey đã gây mất lòng tin và sự tự tin trong đường lối lãnh đạo nhưng không nói rõ nguyên nhân. Quyết định trên do Trung tướng James Kowalski, Tư lệnh Bộ chỉ huy không quân toàn cầu của Mỹ, công bố. Trung tướng Kowalski phụ trách tất cả các lực lượng hạt nhân của Mỹ, kể cả máy bay ném bom.

Tướng Jack Weinstein, đã được chỉ định thay thế tạm thời tướng Carey. Trước đó, tướng Tim Giardina, Phó Đô đốc Mỹ cũng đã bị sa thải liên quan đến cáo buộc sử dụng chip giả tại một sòng bạc.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.
" />