Mỹ sa thải tướng chỉ huy tên lửa hạt nhân

Theo AP, ngày 12-10, lực lượng không quân Mỹ đã sa thải Thiếu tướng Michael Carey phụ trách bộ phận tên lửa hạt nhân sau khi bị cáo buộc có hành vi sai trái. Ông là vị tư lệnh thứ 20 của không quân Mỹ, phụ trách 3 lực lượng tên lửa liên lục địa với tổng cộng 450 tên lửa tại 3 căn cứ.

Thông báo của lực lượng này cho biết tướng Carey đã gây mất lòng tin và sự tự tin trong đường lối lãnh đạo nhưng không nói rõ nguyên nhân. Quyết định trên do Trung tướng James Kowalski, Tư lệnh Bộ chỉ huy không quân toàn cầu của Mỹ, công bố. Trung tướng Kowalski phụ trách tất cả các lực lượng hạt nhân của Mỹ, kể cả máy bay ném bom.

Tướng Jack Weinstein, đã được chỉ định thay thế tạm thời tướng Carey. Trước đó, tướng Tim Giardina, Phó Đô đốc Mỹ cũng đã bị sa thải liên quan đến cáo buộc sử dụng chip giả tại một sòng bạc.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

New Zealand ban hành quy định về thực phẩm cho trẻ

Trang Stuff đưa tin từ ngày 25-1, các cơ sở chăm sóc trẻ em ở New Zealand sẽ phải thực hiện các quy định mới về an toàn thực phẩm dành cho trẻ nhỏ, vừa được Bộ Giáo dục nước này ban hành.