Mỹ sẽ điều chỉnh chương trình cấp visa H1-B

Theo CNN, dự kiến vào ngày 18-4 (giờ địa phương), trong chuyến thăm Wisconsin, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ký sắc lệnh điều chỉnh chương trình cấp thị thực diện H1-B dành cho những lao động nước ngoài có tay nghề cao, vốn được xem là công cụ hỗ trợ hiệu quả giúp các hãng công nghệ ở Thung lũng Silicon tuyển các lao động lành nghề.

Nguồn tin từ Nhà Trắng cho biết sắc lệnh mới của Tổng thống Trump sẽ yêu cầu Bộ Lao động và Bộ An ninh nội địa Mỹ có các đề xuất cải cách để các quy định cấp thị thực H1-B nhằm đảm bảo việc làm cho người lao động trong nước. Sắc lệnh nhằm củng cố những cam kết của Tổng thống Trump đưa ra trong chiến dịch tranh cử của mình hồi năm ngoái, đó là mua hàng Mỹ và thuê người Mỹ.

Hồi đầu tháng này, Chính phủ Mỹ đã công bố các quy định mới nhằm siết lại việc cấp thị thực đối với những người nhập cư lành nghề, chủ yếu làm việc tại Thung lũng Silicon với mức lương rất cao.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây