Mỹ sẽ tiếp tục duy trì cấm vận Triều Tiên

SGGP
Theo Yonhap, Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Harry Harris ngày 14-2 nhấn mạnh, các lệnh cấm vận Triều Tiên sẽ được áp dụng cho đến khi Triều Tiên phi hạt nhân hóa.

Tuyên bố này được đưa ra trong lúc Washington và Bình Nhưỡng đang chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 dự kiến diễn ra vào cuối tháng này tại Việt Nam.

Phát biểu tại một diễn đàn an ninh ở Seoul, ông Harris cũng đưa ra viễn cảnh về một “tương lai tươi sáng hơn, an toàn hơn và thịnh vượng hơn” với Triều Tiên trong trường hợp họ thực hiện cam kết phi hạt nhân hóa được nêu trong hội nghị thượng đỉnh ở Singapore năm 2018 giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump. 

Theo ông Harris: “Mục tiêu của chúng tôi vẫn giống nhau: đạt được mục tiêu chung. Đó là về phi hạt nhân hóa được xác minh đầy đủ như cam kết của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại Singapore”. 

Triều Tiên đã nhiều lần yêu cầu “các biện pháp tương ứng” của Mỹ để đổi lấy các bước phi hạt nhân hóa của Bình Nhưỡng, bao gồm dỡ bỏ một phần cấm vận, viện trợ nhân đạo, thành lập văn phòng liên lạc của Mỹ ở Bình Nhưỡng và tuyên bố chấm dứt chính thức chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc tranh luận giữa 2 ứng viên Tổng thống Mỹ được phát sóng trực tiếp                 trên nhiều kênh truyền hình ở Florida                    Ảnh: REUTERS

Tranh luận lần 2 bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Vẫn chưa có sự khác biệt

Ngày 16-10 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden tranh luận trên sóng truyền hình trực tiếp trong các phiên hỏi - đáp riêng rẽ với cử tri. Theo CNN, kết thúc phiên tranh luận lần 2, cả hai ứng viên vẫn chưa đưa ra được chính sách rõ ràng của mình.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.