Mỹ: Tạo bản sao Internet để đối phó với tin tặc

Nhằm đẩy mạnh cuộc chiến chống tin tặc (hacker), đối phó hiệu quả với các thủ đoạn của loại tội phạm công nghệ cao này, Bộ Quốc phòng Mỹ đã đề nghị các nhà thầu nghiên cứu và phát triển một mạng Internet của tương lai, mô phỏng mạng Internet hiện nay.

Tin cho biết, mạng Internet mô phỏng này sẽ được sử dụng để các chuyên gia nghiên cứu, xác định khả năng xâm nhập và phá hoại mạng an ninh của các tin tặc. Các tình huống giả định được đưa ra như hacker lợi dụng Internet tấn công trạm phân phối điện, phá hoại hệ thống thông tin và dẫn đường hàng không hoặc gây rối loạn thị trường tài chính.

 Dự kiến, Tổng thống B.Obama sẽ đề nghị mở rộng chương trình tăng cường an ninh mạng trị giá 17 tỷ USD trong 5 năm đã được Quốc hội thông qua năm ngoái.

P.A. (New York Times)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.