Mỹ: Thu hồi 88.000 ly thủy tinh chứa cadmium

Hãng AP ngày 22-11 đưa tin, kết quả của phòng thí nghiệm Mỹ cho biết, hàng loạt chiếc ly thủy tinh in hình nhiều nhân vật hoạt hình nổi tiếng như siêu nhân, Tin Man, Wonder Woman có chứa hàm lượng cadmium cao gấp 1.000 lần cho phép. Những chiếc ly này do Trung Quốc sản xuất theo đặt hàng của Coca Cola. Hàm lượng cadmium ở trong từng ly là 16% đến 30,2%, trong khi hàm lượng cho phép là 0,03%.

Sau khi kết quả được công bố, Công ty Coca Cola đã ra lệnh thu hồi 88.000 chiếc ly có chứa loại cadmium chất kim loại độc có thể gây ra bệnh ung thư và làm tổn hại nghiêm trọng cho thận, phổi, ruột và xương. Trước đó, McDonald ra lệnh thu hồi 12 triệu chiếc ly thủy tinh in hình các nhân vật trong bộ phim hoạt hình Shrek vì có chứa chất chì độc hại.

Cùng ngày, Tân Hoa xã đưa tin, các nhà chức trách ở miền Trung Trung Quốc đã mở cuộc tìm kiếm một lô sữa có chứa hàm lượng melamine cao - chính quyền thành phố Tương Phàn ở Hồ Bắc cũng đang yêu cầu các doanh nghiệp địa phương tìm một thùng đồ uống gồm 50 gói sữa bột vị bắp chứa melamine.  

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.