Mỹ: Thu hồi 88.000 ly thủy tinh chứa cadmium

Hãng AP ngày 22-11 đưa tin, kết quả của phòng thí nghiệm Mỹ cho biết, hàng loạt chiếc ly thủy tinh in hình nhiều nhân vật hoạt hình nổi tiếng như siêu nhân, Tin Man, Wonder Woman có chứa hàm lượng cadmium cao gấp 1.000 lần cho phép. Những chiếc ly này do Trung Quốc sản xuất theo đặt hàng của Coca Cola. Hàm lượng cadmium ở trong từng ly là 16% đến 30,2%, trong khi hàm lượng cho phép là 0,03%.

Sau khi kết quả được công bố, Công ty Coca Cola đã ra lệnh thu hồi 88.000 chiếc ly có chứa loại cadmium chất kim loại độc có thể gây ra bệnh ung thư và làm tổn hại nghiêm trọng cho thận, phổi, ruột và xương. Trước đó, McDonald ra lệnh thu hồi 12 triệu chiếc ly thủy tinh in hình các nhân vật trong bộ phim hoạt hình Shrek vì có chứa chất chì độc hại.

Cùng ngày, Tân Hoa xã đưa tin, các nhà chức trách ở miền Trung Trung Quốc đã mở cuộc tìm kiếm một lô sữa có chứa hàm lượng melamine cao - chính quyền thành phố Tương Phàn ở Hồ Bắc cũng đang yêu cầu các doanh nghiệp địa phương tìm một thùng đồ uống gồm 50 gói sữa bột vị bắp chứa melamine.  

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.