Mỹ: Thu hồi 88.000 ly thủy tinh chứa cadmium

Hãng AP ngày 22-11 đưa tin, kết quả của phòng thí nghiệm Mỹ cho biết, hàng loạt chiếc ly thủy tinh in hình nhiều nhân vật hoạt hình nổi tiếng như siêu nhân, Tin Man, Wonder Woman có chứa hàm lượng cadmium cao gấp 1.000 lần cho phép. Những chiếc ly này do Trung Quốc sản xuất theo đặt hàng của Coca Cola. Hàm lượng cadmium ở trong từng ly là 16% đến 30,2%, trong khi hàm lượng cho phép là 0,03%.

Sau khi kết quả được công bố, Công ty Coca Cola đã ra lệnh thu hồi 88.000 chiếc ly có chứa loại cadmium chất kim loại độc có thể gây ra bệnh ung thư và làm tổn hại nghiêm trọng cho thận, phổi, ruột và xương. Trước đó, McDonald ra lệnh thu hồi 12 triệu chiếc ly thủy tinh in hình các nhân vật trong bộ phim hoạt hình Shrek vì có chứa chất chì độc hại.

Cùng ngày, Tân Hoa xã đưa tin, các nhà chức trách ở miền Trung Trung Quốc đã mở cuộc tìm kiếm một lô sữa có chứa hàm lượng melamine cao - chính quyền thành phố Tương Phàn ở Hồ Bắc cũng đang yêu cầu các doanh nghiệp địa phương tìm một thùng đồ uống gồm 50 gói sữa bột vị bắp chứa melamine.  

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.