Mỹ thu hồi chỉ định khủng bố đối với 5 tổ chức nước ngoài

SGGP
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Mỹ đã thu hồi chỉ định khủng bố đối với 5 tổ chức nước ngoài là Basque Fatherland and Liberty (Tây Ban Nha), Aum Shinrikyo (Nhật Bản), Mujahidin Shura Council in the Environs of Jerusalem (hoạt động tại dải Gaza và bán đảo Sinai của Ai Cập), Kahane Chai (Israel), và Gama’a al-Islamiyya (Ai Cập). 

Theo AP, trong 5 nhóm này có Kahane Chai, nhóm cực hữu tại Israel. Các nhà quan sát cảnh báo động thái này có thể khuyến khích những người ủng hộ cực hữu Israel.

Trước khi thành lập ở Israel, Kahane Chai đã thành lập Liên đoàn Phòng thủ Do Thái (JDL) ở Mỹ, một tổ chức cứng rắn có liên quan đến một số cuộc tấn công bạo lực trên đất Mỹ, bao gồm cả vụ ám sát nhà tổ chức người Mỹ gốc Palestine Alex Odeh ở California vào năm 1985.

Tuy nhiên, tài sản của 5 nhóm này vẫn bị phong tỏa để đảm bảo không được sử dụng cho những kẻ khủng bố cá nhân vẫn còn hoạt động.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />