Mỹ: Thượng viện sắp ra phán quyết cuối cùng với tổng thống

SGGP
Truyền thông Mỹ ngày 1-2 đưa tin, Thượng viện nước này dự kiến sẽ bỏ phiếu vào ngày 5-2 tới về việc có tuyên bố trắng án đối với Tổng thống Donald Trump tại cơ quan lập pháp do đảng Cộng hòa chiếm đa số này hay không. 

Toàn cảnh một phiên luận tội Tổng thống Donald Trump ở Thượng viện Mỹ, ngày 25-1 vừa qua. Ảnh: AFP/TTXVN

Toàn cảnh một phiên luận tội Tổng thống Donald Trump ở Thượng viện Mỹ, ngày 25-1 vừa qua. Ảnh: AFP/TTXVN

Một số hãng tin dẫn lời các thượng nghị sĩ Mỹ cho biết, sau khi bỏ phiếu bác yêu cầu triệu tập các nhân chứng mới trong phiên luận tội Tổng thống Donald Trump, Thượng viện Mỹ sẽ ngừng họp cho tới ngày 3-2, khi cơ quan này bắt đầu 2 ngày kết thúc thảo luận và cân nhắc trước vòng bỏ phiếu cuối cùng.

Trước đó, Thượng viện Mỹ đã bác bỏ yêu cầu triệu tập các nhân chứng mới và cung cấp các tài liệu trong phiên luận tội Tổng thống Donald Trump. Đây được coi là thất bại của đảng Dân chủ trong nỗ lực kêu gọi sự ủng hộ của 4 thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa theo đường lối ôn hòa trong việc triệu tập thêm các nhân chứng, trong đó có cựu Cố vấn an ninh John Bolton - người đang là tâm điểm của dư luận khi cuốn sách sắp phát hành của ông tiết lộ những thông tin bất lợi cho ông Donald Trump.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Vì vậy, việc tiêm chủng cho trẻ ít khẩn cấp hơn so với người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính và nhân viên y tế. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.