Mỹ và đồng minh gia tăng sức ép Triều Tiên

Ngày 12-1, Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida thông báo các quan chức ngoại giao cấp cao nước này cùng Hàn Quốc và Mỹ sẽ nhóm họp vào ngày 16-1 tại Tokyo để thảo luận về phương thức đáp trả vụ Triều Tiên thử bom nhiệt hạch hôm 6-1 vừa qua.

Trong khi đó, theo Reuters, phương tiện truyền thông Hàn Quốc cho biết, sau máy bay ném bom B-52,  Mỹ có thể điều thêm tới Hàn Quốc máy bay ném bom B-2, tàu ngầm hạt nhân và máy bay chiến đấu tàng hình F-22. Tại Washington, các quan chức Mỹ cho biết họ đang thảo luận về việc triển khai toàn bộ các loại vũ khí tới Hàn Quốc ngoại trừ việc đưa trở lại vũ khí hạt nhân. Báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên cho rằng, Mỹ đã đẩy tình hình bán đảo Triều Tiên đến bờ vực của chiến tranh.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiêm vaccine Covid-19 cho người dân tại Manila, Philippines, ngày 12-5. Ảnh: THX

Đông Nam Á phản ứng nhanh với làn sóng Covid-19 mới

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 với biến chủng có tốc độ lây lan chóng mặt, các nước Đông Nam Á lập tức đưa ra các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh đồng thời đẩy mạnh việc tiêm chủng vaccine cho toàn dân.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Nỗi lo từ sữa mẹ nhiễm hóa chất

Một nghiên cứu mới về sữa mẹ tại Mỹ được công bố trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ môi trường đã phát hiện ra hóa chất độc hại trong tất cả 50 mẫu được thử nghiệm và ở mức cao hơn gần 2.000 lần so với mức khuyến cáo, tức ở mức từ 50 phần ngàn tỷ (50 ppt), tới 1.850 ppt. Theo các tác giả nghiên cứu, phát hiện này “là nguyên nhân đáng lo ngại” và nêu bật mối đe dọa tiềm tàng đối với sức khỏe của trẻ sơ sinh.