Mỹ vẫn để ngỏ giải pháp quân sự với Triều Tiên

SGGP
Ngày 5-1, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tuyên bố hành động quân sự cứng rắn với Triều Tiên vẫn là một lựa chọn nếu các nỗ lực ngoại giao không khiến Bình Nhưỡng ngừng theo đuổi việc sở hữu vũ khí hạt nhân. 

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CNN ngày 5-1-2018

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CNN ngày 5-1-2018

Phát biểu trên kênh truyền hình CNN, người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ nhận định rằng các nỗ lực ngoại giao đang thành công với việc Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc đã thông qua 3 nghị quyết nhằm cắt giảm khả năng của Triều Tiên trong việc xuất khẩu các sản phẩm mang lại doanh thu đáng kể và bóp nghẹt nguồn cung năng lượng cho Bình Nhưỡng. Theo ông Tillerson các nước khác đã có các bước bổ sung như đóng cửa các phái bộ ngoại giao của Triều Tiên và công bố các lệnh trừng phạt đơn phương đối với Bình Nhưỡng. 
Trong khi đó, theo Kydodo, một đại diện của Triều Tiên ngày 6-1 thông báo nước này “có thể sẽ tham gia” Thế vận hội mùa Đông diễn ra vào tháng 2 tại Hàn Quốc, dấu hiệu mới nhất về sự tan băng trong quan hệ căng thẳng liên Triều. 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lực lượng chức năng Campuchia áp sát tiêu diệt nhóm bắt cóc. Ảnh: Sở Hiến binh thành phố Phnom Penh

Nhóm bắt cóc sát hại 4 người ở Campuchia

Ngày 1-3, tại khu đô thị cao cấp Angkor Phnom Penh, thuộc quận Sen Sok, TP Phnom Penh, Campuchia, xảy ra vụ bắt cóc con tin đòi tiền chuộc 1 triệu USD. Ngay khi nhận tin báo sự việc, Chỉ huy trưởng Hiến binh TP Phnom Penh nhanh chóng triển khai lực lượng phản ứng nhanh đến hiện trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây