Mỹ: Xét xử vụ án giết người lấy 2,8 triệu USD tiền bảo hiểm

Bà Helen Golay tại phiên tòa.

Theo BBC, hôm qua, 17-4, tại thành phố Los Angeles, Mỹ đã diễn ra phiên tòa xét xử vụ án ghê rợn: bà Helen Golay, hiện tại 77 tuổi, cách đây 10 năm đã nhận  nuôi dưỡng hai người đàn ông,  mua bảo hiểm cho họ, rồi dùng xe cán chết họ để nhận 2,8 triệu USD tiền bảo hiểm.

Thông đồng với bà Hen Goley là bà Olga Rutterschmidt, 75 tuổi. Cả hai bà này bị cảnh sát bắt giam vào tháng 5-2006 với tội danh giết người.

Xác ông Kenneth McDavid, 50 tuổi, được tìm thấy tại khu vực Westwood, Los Angeles vào năm 2005, và xác ông Paul Vados, 73 tuổi, tại Hollywood vào năm 1999. Hai nạn nhân này chết tại khu hẻm nhỏ trong trạng thái người bị xe hơi cán bẹp nhép. Hiện trường vụ án mạng cho thấy đây là một vụ xe cán người và người gây án đã bỏ chạy.

Bà Golay gặp ông McDavid và ông Vados tại một nhà thờ ở Hollywood. Hai ông này đều là người vô gia cư. Sau đó bà Golay mang họ về cưu mang và mua bảo hiểm cho họ trong hai năm - quãng thời gian lâu đủ để nhận được nhiều tiền bảo hiểm tử vong. Cùng tham gia hành động giết người dã man này với bà Golay là bà Rutterschmidt. Hai bà là bạn bè thân hơn 20 năm.

Thứ hai tuần tới, ngày 21-4, tòa sẽ tuyên án.

B.N

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.