Myanmar: Đảm bảo công bằng trưng cầu dân ý

Theo CNA, Chính phủ Myanmar cho biết, cuộc trưng cầu dân ý tại nước này về Hiến pháp mới vào ngày 10-5 sẽ đảm bảo công bằng, tiến tới một Hiến pháp mới cho phép tổ chức các cuộc bầu cử dân chủ vào năm 2010.

Theo Tướng Maung Aye, Ủy ban tổ chức trưng cầu dân ý sẽ làm việc chính xác, với tinh thần trách nhiệm cao. Đây là bước đầu tiên trong lộ trình 7 bước. Hiện Chính phủ Myanmar đang khởi động các chiến dịch vận động toàn dân ủng hộ Hiến pháp mới, đồng thời cũng cảnh báo các lực lượng đối lập không nên vận động ngược lại để phá hoại tiến trình dân chủ của Myanmar.

Q.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây