Na Uy: 29 người chết sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19

SGGP
Ngày 17-1, theo hãng tin Bloomberg, số nạn nhân tử vong sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Na Uy đã tới 29 người. 

Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện Oslo University Hospital Rikshospitalet (Oslo, Na Uy). Ảnh: REUTERS

Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện Oslo University Hospital Rikshospitalet (Oslo, Na Uy). Ảnh: REUTERS

Sự việc này làm nảy sinh những lo ngại về độ an toàn của vaccine đối với người cao tuổi, có bệnh nan y. Nhà chức trách Na Uy đã hạ độ tuổi cảnh báo khi tiêm vaccine xuống 75 tuổi thay vì 80 tuổi.

Theo giới chức y tế nước này, các ca tử vong nhiều khả năng liên quan tới tác dụng phụ của vaccine sau tiêm gồm sốt, buồn nôn, có thể khiến một số bệnh nhân yếu tử vong. Ở những người suy nhược nghiêm trọng nhất, kể cả tác dụng phụ tương đối nhẹ của vaccine cũng có thể gặp hậu quả nghiêm trọng.

Từ cuối tháng 12-2020, Na Uy đã tiêm liều vaccine đầu tiên của Pfizer - BioNTech cho hơn 30.000 người dân, ưu tiên người ở viện dưỡng lão, với phần lớn người cao tuổi, có bệnh lý nền. Hãng dược Pfizer đang cùng BioNTech Cơ quan Dược phẩm Na Uy điều tra nguyên nhân gây tử vong.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Cá robot thu thập vi nhựa

Nhóm các nhà khoa học của Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã tạo ra một robot cá có khả năng thu thập vi nhựa trong nước (ảnh). 
" />